Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ‘TP.HCM góp công lớn đưa kinh tế ngày một phát triển’

0 Thanh Niên Online
Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo TP.HCM sáng 12.1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao sự năng động, sáng tạo của TP.HCM trong việc phát triển kinh tế - xã hội.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Những bước tiến của TP.HCM trong các năm qua và năm 2018 rất mạnh mẽ" /// ẢNH: TRUNG DUNG Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Những bước tiến của TP.HCM trong các năm qua và năm 2018 rất mạnh mẽ" - ẢNH: TRUNG DUNG
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Những bước tiến của TP.HCM trong các năm qua và năm 2018 rất mạnh mẽ"
ẢNH: TRUNG DUNG
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định buổi làm việc tập trung thảo luận, góp ý, cùng TP.HCM tháo gỡ các vướng mắc để TP.HCM phát triển không chỉ ngang tầm vùng Đông Nam Á, mà còn sánh nganh khu vực châu Á.
Những bước tiến của TP.HCM trong các năm qua và năm 2018 rất mạnh mẽ, góp công lớn cùng cả nước đưa nền kinh tế ngày một phát triển”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.
Tuy nhiên, theo Thủ tướng, quá trình phát triển của TP.HCM cũng còn nhiều vướng mắc cần tháo gỡ. “Vì vậy, trong buổi làm việc hôm nay chúng ta phải hướng tới một tinh thần cùng bàn bạc, cùng sốc tới mạnh mẽ hơn, đưa TP.HCM phát triển hơn nữa”, Thủ tướng nói.
Đánh giá cao kết quả mà TP.HCM đã đạt được, Thủ tướng cho rằng một năm qua TP.HCM phát triển nhiều mặt, đạt được nhiều thành tích dù gặp nhiều khó khăn như khiếu kiện đông người, kéo dài, tình hình kích động biểu tình… nhưng kết quả đạt được rất ấn tượng. Trong đó, chỉ tiêu tăng tưởng đạt 8,3% như đề ra, thu ngân sách hoàn thành chỉ tiêu dù được giao rất cao, trật tự an toàn xã hội ổn định… Đặc biệt, TP.HCM đã có những sáng tạo trong các giải pháp thực hiện cơ chế, chính sách đặc thù…
“Tôi thấy một số biện pháp ban đầu được TP.HCM đẩy nhanh, các nhóm giải pháp phát triển TP.HCM rất ấn tượng và thực tiễn; đã đạt được những kết quả ban đầu khả quan, nhưng cũng nhìn thấy được những vướng mắc cần tháo gỡ. Để tháo gỡ vướng mắc, TP.HCM đã tập hợp 35 kiến nghị gửi Trung ương. Hôm nay có đầy đủ các Bộ ngành Trung ương, chúng ta sẽ tập trung tháo gỡ những vướng mắc này, giải quyết từng bước chắc chắn, chặt chẽ… để TP.HCM phát triển thuận lợi, nhanh nhưng bền vững”, Thủ tướng chia sẻ thêm.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ‘TP.HCM góp công lớn đưa kinh tế ngày một phát triển’ - ảnh 2
Đô thị TP.HCM ngày càng vươn lên tầm cao, hiện đại
ẢNH: NGUYỄN VĂN HẢI
[VIDEO] Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong kiến nghị Thủ tướng rà soát tài sản nhà nước trên địa bàn
Như Thanh Niên đã thông tin, sáng nay (12.1), Thường trực Ban bí thư, Chính phủ và Quốc hội làm việc với TP.HCM về Kết quả thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội và Kết luận 21 của Bộ Chính trị (giao nhiệm vụ, cơ chế, chính sách đặc thù phát triển bền vững TP.HCM).
Tại buổi làm việc, trong các kiến nghị của TP.HCM, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân kiến nghị Trung ương cho thí điểm đào tạo lý luận chính trị cho nhân sự chủ chốt.
Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định TP.HCM tiếp tục thực hiện hiệu quả Kết luận số 21 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 54 của Quốc hội trong giai đoạn 2019 - 2020, tạo động lực để thúc đẩy thành phố phát triển nhanh, bền vững.
Về kinh tế, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho hay năm 2018, TP.HCM thu ngân sách gần 380.000 tỉ đồng, năm 2019 dự toán thu xấp xỉ 400.000 tỉ đồng. Trong các vấn đề lớn mà TP.HCM đang tiếp tục tập trung giải quyết, có vấn đề Thủ Thiêm (Q.2)…
Trong nhiều năm qua, quy mô kinh tế TP.HCM chiếm khoảng 25% GDP quốc gia; đóng góp khoảng 30% tổng thu ngân sách của cả nước.
[VIDEO] Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong kiến nghị Thủ tướng về vấn đề Thủ Thiêm

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm