Thủ tướng nói về kết qủa thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội

0 Thanh Niên Online
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng mặc dù hai bên chưa ký được thỏa thuận tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, nhưng đây là dịp hướng tới kết quả tích cực trong tương lai, trong việc thúc đẩy hòa bình tại bán đảo Triều Tiên.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng kết quả Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần này giúp hướng tới kết quả tích cực trong tương lai /// Ảnh Quang Hiếu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng kết quả Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần này giúp hướng tới kết quả tích cực trong tương lai - Ảnh Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng kết quả Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần này giúp hướng tới kết quả tích cực trong tương lai
Ảnh Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra nhận định như vậy khi phát biểu tại cuộc họp thường kỳ Chính phủ tháng 2 diễn ra sáng nay, 1.3.
Nội dung chính của cuộc họp này là để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2019; tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP; báo cáo phương án phân bổ nguồn dự phòng chung vốn ngân sách T.Ư kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020...
Đối với sự kiện nổi bật trong tháng này là việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, Thủ tướng nhìn nhận, công tác chuẩn bị dù diễn ra trong thời gian rất gấp nhưng được thực hiện rất tốt, chu đáo, bảo đảm tuyệt đối an toàn. Vị thế, vai trò, công tác chuẩn bị, công tác tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam được lãnh đạo hai nước Mỹ, Triều Tiên cũng như dư luận xã hội, cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.
Việc Việt Nam nỗ lực chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, bảo đảm an ninh an toàn tuyệt đối cho hội nghị đã thể hiện rõ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, thể hiện thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, tích cực thúc đẩy tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, là dịp tạo bước tiến mới trong quan hệ với Mỹ và Triều Tiên.
“Đặc biệt, Việt Nam đã quảng bá ra thế giới hình ảnh một đất nước yêu chuộng hòa bình, đạt nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế. Chúng ta đã giới thiệu có hiệu quả về đất nước Việt Nam với nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú, con người thân thiện, mến khách”, người đứng đầu Chính phủ nhận định, đồng thời biểu dương nỗ lực của một số bộ, ngành, địa phương liên quan, trong đó nổi bật là Hà Nội đã thể hiện ấn tượng sâu sắc về một Hà Nội xanh, đẹp, trật tự.
Theo người đứng đầu Chính phủ, mặc dù hai bên chưa ký được thỏa thuận, nhưng đây là dịp hướng tới kết quả tích cực trong tương lai, trong việc thúc đẩy hòa bình tại bán đảo Triều Tiên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm