Thủ tướng tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN tại Thái Lan

0 Thanh Niên
 Nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Prayuth Chan-o-cha, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34 tại Bangkok, Thái Lan.
Theo tin từ Bộ Ngoại giao ngày 18.6, nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Prayuth Chan-o-cha, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34 từ ngày 22 - 23.6.2019 tại Bangkok, Thái Lan.
Hội nghị năm nay được tổ chức với chủ đề "Đối tác thúc đẩy vì sự phát triển bền vững", ASEAN đang hướng tới thắt chặt hợp tác nội khối cũng như với các đối tác, dựa trên lợi ích chung cho một tương lai tươi sáng hơn và bền vững hơn. Cũng tại hội nghị này, ASEAN sẽ thông qua dự thảo đầu tiên về Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC). Một số vấn đề khác sẽ được đề cập tới tại hội nghị bao gồm: sáng kiến về Tầm nhìn Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của ASEAN do Indonesia đề xuất; hỗ trợ nhân đạo với người Rohingya ở bang Rakhine, Myanmar; hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP)...
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quỹ bảo trì đường bộ nằm trong số 10 quỹ bị đề nghị bãi bỏ	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Quỹ ngoài ngân sách 'ăn bám' ngân sách

Mặc dù mục tiêu khi thành lập các quỹ tài chính ngoài ngân sách là thu hút các nguồn lực ở khu vực ngoài nhà nước, nhưng thực tế nhiều quỹ 'sống' dựa chủ yếu vào ngân sách, trong khi hoạt động không hiệu quả, gây lãng phí.