Thủ tướng trăn trở vì cán bộ sống phô trương, gây phản cảm

0 Thanh Niên Online
Thủ tướng bày tỏ sự ưu tư khi nghe các thông tin về lối sống phô trương, lãng phí, gây nhiều phản cảm của một bộ phận cán bộ ở vài tỉnh miền núi.
Thủ tướng phát biểu tại hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Sơn La sáng 17.7 /// Ảnh Quang Hiếu Thủ tướng phát biểu tại hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Sơn La sáng 17.7 - Ảnh Quang Hiếu
Thủ tướng phát biểu tại hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Sơn La sáng 17.7
Ảnh Quang Hiếu
Dự hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Sơn La sáng nay, 17.7, Thủ tướng bày tỏ: “Tôi rất trăn trở khi nghe các thông tin về lối sống phô trương, lãng phí, gây nhiều phản cảm của một bộ phận cán bộ, đảng viên ở một vài tỉnh miền núi của chúng ta”.
Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung, trong khi đó, chúng ta vô cùng xúc động trước tinh thần hi sinh, những câu chuyện rất cảm động về các thầy giáo, cô giáo ở vùng cao vượt qua mưa lũ đến trường, luôn một lòng vì các em, vì thế hệ tương lai của vùng cao mà không quản ngại, lùi bước trước bất kỳ khó khăn, gian khổ nào.
Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương thực hiện tinh thần Chính phủ kiến tạo không chỉ ở Hà Nội, mà phải ở tất cả các cấp, các ngành trong hệ thống. Trước hết, kiến tạo phải bằng hành động và hành động đó phải có kết quả cụ thể, đặc biệt là cấp cơ sở.
Thủ tướng trăn trở vì cán bộ sống phô trương, gây phản cảm - ảnh 1

tin liên quan

Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái nói gì về 'biệt phủ' ?
Ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái nói về 'biệt phủ': 'Ngoài tiền đi vay, đây còn là kết quả của cả một quá trình tôi lam lũ đi làm từ thời trẻ, nỗ lực vươn lên làm đủ thứ nghề'.
Theo người đứng đầu Chính phủ, kiến tạo không phải chỉ biết nhìn vào khó khăn để đối phó, phó mặc cho định mệnh mà phải có tinh thần vượt lên chính mình như chuyển động ở một số địa phương thời gian qua, trong đó có Sơn La. Muốn kiến tạo phải có niềm tin, biết sáng tạo, phát huy các nét độc đáo, khác biệt riêng có của địa phương.
Lãnh đạo Chính phủ đồng thời hoan nghênh các doanh nghiệp đi vào vùng sâu, vùng cao nghiên cứu đầu tư, làm ăn lâu dài.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm