Thủ tướng xoá tư cách nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT của ông Nguyễn Hồng Trường

3 Thanh Niên Online
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định thi hành kỷ luật xoá tư cách nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT đối với ông Nguyễn Hồng Trường, trong khi 3 thứ trưởng của Bộ này bị kỷ luật cảnh cáo và khiển trách.
Ông Nguyễn Hồng Trường /// Ảnh Chinhphu.vn Ông Nguyễn Hồng Trường - Ảnh Chinhphu.vn
Ông Nguyễn Hồng Trường
Ảnh Chinhphu.vn
Cụ thể, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT giai đoạn 2011 - 2015 và 2016 - 2017 đối với ông Nguyễn Hồng Trường, do ông này đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác, và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng trước đó.
Cùng với đó, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với các Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông và Nguyễn Nhật, do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã thi hành kỷ luật về Đảng.
Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ GTVT, bị Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã thi hành kỷ luật về Đảng.
Theo kết luật của Ủy ban Kiểm tra T.Ư tại kỳ họp thứ 35, Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT.
Các Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ GTVT gồm: ông Nguyễn Hồng Trường, ông Nguyễn Văn Công, ông Nguyễn Ngọc Đông và ông Nguyễn Nhật cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lê xuân

lê xuân

Xóa tư cách vậy những quyết định của ông Trường thời tại chức có vô hiệu không, ông Trường có bị thu hồi lại tiền lương và phụ cấp thời đương chức không, xóa khi ông ấy đã nghỉ hưu thì ích gì, nếu vi phạm thì phải xử lý theo pháp luật...
Hùng

Hùng

Cán bộ, lãnh đạo các cơ quan ban nghành vi phạm pháp luật cần tăng nặng hình phạt. Nên xóa bỏ các hình thức "khiển tra hs, cảnh cáo,..." mà áp dụng hình thức kỷ luật truy tố theo pháp luật.
Thành Vinh

Thành Vinh

Chúng ta hãy làm thật nghiêm khắc .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm