Thủ tướng yêu cầu tạm dừng thu phí BOT Cai Lậy 1 tháng

14 Thanh Niên Online
Với dự án BOT Cai Lậy, Thủ tướng yêu cầu tạm dừng thu phí trong 1 tháng để Bộ GTVT, cùng địa phương, doanh nghiệp đánh giá toàn diện dự án trước khi có quyết định trở lại.
Trạm BOT Cai Lậy trở thành điểm nóng trong vài ngày qua /// Ảnh TN Trạm BOT Cai Lậy trở thành điểm nóng trong vài ngày qua - Ảnh TN
Trạm BOT Cai Lậy trở thành điểm nóng trong vài ngày qua
Ảnh TN
Trả lời Thanh Niên tối nay (4.12), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết như trên, chỉ ít phút sau khi phiên họp do Thủ tướng chủ trì kết thúc trong đó có bàn về câu chuyện BOT Cai Lậy.
[VIDEO] Thủ tướng quyết định tạm dừng thu phí trạm BOT Cai Lậy
Bộ trưởng Dũng thông tin, mặc dù ông không được tham dự cuộc họp nhưng với tinh thần đây là vấn đề xã hội quan tâm nên sau cuộc họp Thủ tướng đã yêu cầu thông tin cho dư luận, người dân được biết.
Cụ thể, Thủ tướng nhận định, dù trước đó 3 ngày, tại cuộc họp Chính phủ tháng 11, Thủ tướng khi kết luận vấn đề này có giao Bộ trưởng GTVT đánh giá toàn diện dự án và đang chờ đánh giá, báo cáo của Bộ GTVT, song do vấn đề nóng nên Thủ tướng quyết định triệu tập cuộc họp đột xuất.
Tại cuộc họp vừa diễn ra, Thủ tướng đánh giá câu chuyện BOT để huy động nguồn lực xã hội, nhằm phục vụ khâu đột phá hạ tầng là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp. Thứ hai là quá trình thực hiện có chỗ này chỗ kia có vấn đề cụ thể chưa đúng nguyên tắc, chưa hợp lòng dân, nên tinh thần Thủ tướng chỉ đạo là phải cầu thị lắng nghe phản ánh của người dân, doanh nghiệp, trên cơ sở thượng tôn pháp luật và có sự điều chỉnh cho phù hợp, hợp lòng dân.
"Trên cơ sở đó, Thủ tướng yêu cầu dừng thu phí với dự án BOT Cai Lậy trong vòng 1 tháng, giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá đồng bộ, tổng thể để báo cáo phương án bổ sung để xử lý dứt điểm", ông Dũng truyền đạt
Thủ tướng yêu cầu tạm dừng thu phí BOT Cai Lậy 1 tháng - ảnh 1

tin liên quan

Hãy nhanh chóng mở ra ‘lối thoát’ cho BOT Cai Lậy!
Mấy hôm nay theo dõi tin tức nơi quê nhà, trong đó có tin tức các cháu nhỏ trường mầm non Mầm Xanh bị đày đọa; tin tức các tài xế phản đối BOT Cai Lậy…, tôi thấy lòng đau đớn, xót xa.
BOT Cai Lậy (Tiền Giang) đang trở thành tâm điểm của mọi tâm điểm trên hầu hết các mặt báo vào thời điểm này. Thu phí - xả trạm liên tục chỉ sau mấy ngày thu phí trở lại và những câu chuyện xoay quanh trạm thu phí này khiến rất nhiều người dân quan tâm.
Tại phiên họp Chính phủ hôm 1.12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo không để tình trạng tại trạm BOT Cai Lậy kéo dài.


Bình luận 14

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đặng Thành Hãn

Đặng Thành Hãn

Một quyết định sáng suốt, kịp thời và hợp lòng dân. Hy vọng 1 tháng đủ để ông Thế sửa sai.
Cù Trọng Xoáy

Cù Trọng Xoáy

Hoan nghênh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động BOT Cai Lậy.
Tôi còn lăn tăn một vấn đề đó là Thủ tướng chỉ đạo giao Bộ GTVT, Tiền Giang, Doanh nghiệp đầu tư BOT, vậy liệu bộ 3 này có khách quan để đánh giá toàn diện dự án không? Đề nghị Chính phủ bổ sung thêm ĐBQH (đại diện người dân), các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực này, hiệp hội vận tải và đặc biệt Ý KIẾN NGƯỜI DÂN thông qua mục khảo sát trên các báo chính thống cùng tham gia đưa ra đề xuất.
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Lòng dân luôn hướng về cách mạng. Cách mạng luôn dựa vào lòng dân. Chân lý ấy bất đi bất dịch. Trộm nghĩ, xua La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp & Nguyễn Trãi đều lấy tư tưởng nhân nghĩa LẤY DÂN LÀM GỐC. Còn Hồ Chủ Tịch cũng từng thường nhắc nhở NHÀ NƯỚC DO DÂN, VÌ DÂN. Thật chí lý ! Cảm ơn Thủ tướng. Mong rằng trong một tháng sẽ xem xét thấu đáo vì lợi ích của toàn dân hợp tình hợp lý.
Tien

Tien

Tôi tin BOT khác Thủ Tướng cũng sẽ có cách xử lý kịp thời. Bình Định là nơi có đến 3 trạm BOT , đường xá xuống cấp hết cả.
cd

cd

Thủ tướng đúng là "người của dân", xử lý vô cùng tế nhị, sau một tháng chắc chắn ông sẽ có bước đi tuyệt vời, tôi hy vọng thế !
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hà Nội tiếp tục mưa rét trong những ngày tới /// Ảnh Ngọc Thắng>

Mẫu Sơn rét 2 độ C

Khu vực núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ giảm sâu nhất miền Bắc, chỉ còn 2 độ C. Thời tiết rét đậm, rét hại đang bao trùm Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc bộ.
Đặc nhiệm biên phòng 'đánh' hàng lậu>

Đặc nhiệm biên phòng 'đánh' hàng lậu

Gần cuối năm, mỗi ngày trôi qua đối với lính trinh sát đặc nhiệm biên phòng ở Quảng Trị chẳng mấy khi yên ả, bởi họ luôn phải căng mắt, căng tai để “đón lõng” những chuyến xe đầy hàng lậu...