Thừa Thiên - Huế: Gấp rút cấp ngân sách giúp người dân khó khăn do dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Những hộ gia đình gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ sớm được nhận khoản tiền phụ cấp theo Nghị quyết 42 của Chính phủ.
Người dân chưa có phiểu để vào bên trong nhận gạo qua “ATM gạo” đặt ở đường Hà Huy Tập, TP.Huế /// - Ảnh: ĐÌNH TOÀN Người dân chưa có phiểu để vào bên trong nhận gạo qua “ATM gạo” đặt ở đường Hà Huy Tập, TP.Huế - - Ảnh: ĐÌNH TOÀN
Người dân chưa có phiểu để vào bên trong nhận gạo qua “ATM gạo” đặt ở đường Hà Huy Tập, TP.Huế
- Ảnh: ĐÌNH TOÀN
Ngày 21.4, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ban hành quyết định số 1029/QĐ-UBND về tạm cấp 173 tỉ đồng (đợt 1) từ ngân sách tỉnh cấp cho ngân sách các huyện, thị xã và TP.Huế để bổ sung kinh phí thực hiện hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ.
Theo đó, tạm cấp (đợt 1) cho các huyện: Phong Điền 36,8 tỉ đồng, Quảng Điền 25,4 tỉ đồng, Phú Vang 35,5 tỉ đồng, Phú Lộc 15,4 tỉ đồng, Nam Đông 7 tỉ đồng, A Lưới 9,9 tỉ đồng; TX.Hương Trà 26,4 tỉ đồng và TX.Hương Thủy 6,6 tỉ đồng; TP.Huế 10 tỉ đồng.
Quyết định nêu rõ: UBND các huyện, thị xã, TP.Huế sử dụng nguồn ngân sách của địa phương theo quy định tại điểm b Mục I.4 nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9.4.2020 của Chính phủ (gồm 50% nguồn dự phòng ngân sách huyện, xã; nguồn cải cách tiền lương còn dư tại ngân sách huyện) và nguồn kinh phí tỉnh tạm cấp đợt 1 để chi trả ngay cho các nhóm đối tượng: Bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp hằng tháng; hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia trong danh sách đến ngày 31.12.2019 (kể cả các đối tượng thuộc chính sách đặc thù do UBND tỉnh quy định). Đồng thời, chủ động sử dụng ngân sách huyện để chi trả kịp thời cho các đối tượng thuộc diện được hưởng chính sách.
Thừa Thiên - Huế: Gấp rút cấp ngân sách giúp người dân khó khăn do dịch Covid-19 - ảnh 1

Một phụ nữ nghèo bán hàng rong dừng nghỉ chân bên cầu Trường Tiền, TP.Huế

- Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Cập nhật chiều 21/4: Việt Nam không ghi nhận bệnh nhân Covid-19 mới, chỉ còn 52 ca đang điều trị

Theo số liệu sơ bộ của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội Thừa Thiên - Huế, hiện toàn tỉnh có 12.901 hô ̣ nghèo (36.725 khẩu), 13.994 hộ cận nghèo (48.803 khẩu); ngành Lao động - Thương binh và Xã hội đang nuôi dưỡng khoảng 750 đối tượng tại các trung tâm là người có công cách mạng, trẻ em không nơi nương tựa, người già neo đơn, người tâm thần và người nghiện ma túy.
Bên cạnh đó, tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đang chi trả chế độ hằng tháng cho 18.821 đối tượng người có công với cách mạng và có gần 57.000 đối tượng bảo trợ xã hội ở cộng đồng.
Theo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, trường hợp ngân sách địa phương nào không đảm bảo cân đối ngân sách sau khi đã sử dụng hết các nguồn kinh phí nêu trên nhưng vẫn còn thiếu nguồn kinh phí hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 thì có văn bản báo cáo gửi Sở Tài chính để cân đối, tham mưu UBND tỉnh bổ sung, chỉ đạo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm