Thừa Thiên - Huế xem xét cho VĐV có thành tích cao tại SEA Games 30 vào biên chế

1 Thanh Niên Online
Chiều 16.12, Sở VH - TT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) có thành tích cao tại kỳ SEA Games 30 vừa diễn ra tại Philippines.
Các HLV, VĐV tại lễ tuyên dương /// Ảnh: ĐÌNH TOÀN Các HLV, VĐV tại lễ tuyên dương - Ảnh: ĐÌNH TOÀN
Các HLV, VĐV tại lễ tuyên dương
Ảnh: ĐÌNH TOÀN
Thừa Thiên - Huế xem xét cho VĐV có thành tích cao tại SEA Games 30 vào biên chế - ảnh 1

Nụ cười rạng rỡ của VĐV điền kinh Trần Thị Yến Hoa (phải) tại buổi lễ tuyên dương, trao thưởng của tỉnh Thừa Thiên - Huế

Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Tâm sự của "cô gái vàng"

Tại kỳ SEA Games 30, các VĐV tỉnh Thừa Thiên - Huế đã mang về 4 huy chương, trong đó có 1 huy chương vàng (HCV), 1 huy chương bạc (HCB) và 2 huy chương đồng (HCĐ).
Căn cứ Quyết định số 32/2018/QĐ-UBND của UBND tỉnh, các VĐV đạt huy chương SEA Games 30 được tặng mức thưởng tương ứng 14 triệu đồng (HCV), 8 triệu đồng (HCB) và 6 triệu đồng (HCĐ); HLV trực tiếp đào tạo VĐV lập thành tích sẽ được hưởng 50% mức thưởng tương ứng với thành tích mà VĐV đạt được.
Bên cạnh mức thưởng động viên, khích lệ nêu trên, VĐV đạt thành tích tại SEA Games 30 được hưởng thêm các chính sách đãi ngộ tương ứng với thành tích đã đạt được.
Cụ thể, VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (HCV vật tự do) sẽ được hưởng chính sách đãi ngộ hằng tháng với mức kinh phí bằng 6 lần mức lương cơ sở; VĐV Trần Thị Yến Hoa (1 HCB, 1 HCĐ điền kinh) được hưởng 4 lần mức lương cơ sở và VĐV Dương Thị Quỳnh Như (1 HCĐ Sambo) được hưởng 3 lần mức lương cơ sở. Thời gian được hưởng chính sách đãi ngộ nêu trên trong vòng 24 tháng.
Thừa Thiên - Huế xem xét cho VĐV có thành tích cao tại SEA Games 30 vào biên chế - ảnh 2

Nỗi lo âu của cô gái vàng Mỹ Hạnh về công việc ổn định sau khi hoàn thành vai trò VĐV - Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Phát biểu tại buổi lễ, VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh cảm ơn sự khen thưởng động viên kịp thời của lãnh đạo tỉnh và doanh nghiệp. "Cô gái vàng" cũng rưng rưng nước mắt bày tỏ âu lo với công việc của bản thân và những VĐV khác trong tương lai, sau khi hoàn thành vai trò một VĐV. 
“Tôi mong muốn có được công việc ổn định, được xét tuyển biên chế sau khi hoàn thành vai trò VĐV để làm HLV đào tạo cho lớp trẻ. Đây là tâm nguyện của bản thân cũng nhưng nhiều anh chị em VĐV khác”, Mỹ Hạnh nói.
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã động viên, chia sẻ với các HLV, VĐV; đồng thời giao giao lãnh đạo Sở VH-TT rà soát lại các VĐV có thành tích chưa được xét tuyển biên chế để trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, tạo điều kiện tốt nhất để các VĐV yên tâm cống hiến, đạt thành tích cao hơn nữa.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
linh

linh

ủng hộ tạo việc làm ổn định cho các VĐV

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mẹ Re – người mẹ của hơn 30 đứa trẻ của làng SOS /// Ảnh: Phạm Thu Ngân

Re - mẹ của 30 đứa trẻ

Sau gần 30 năm gắn bó với Làng trẻ em SOS quận Gò Vấp (TP.HCM), mẹ Huỳnh Thị Ngọc Re sắp đến tuổi hưu nhưng mẹ chỉ có một ước nguyện: "Mãi được làm mẹ những đứa con ở làng trẻ em SOS".