Thực hư thông tin dung dịch sát khuẩn tại sân bay Nội Bài là nước lã

0 Thanh Niên Online
Một hành khách phản ánh dung dịch sát khuẩn tại sân bay Nội Bài là nước lã, song sân bay khẳng định đây là nước khử trùng.
Hành khách báo dung dịch sát khuẩn tại nhà ga hành khách là nước lã /// Ảnh M.H Hành khách báo dung dịch sát khuẩn tại nhà ga hành khách là nước lã - Ảnh M.H
Hành khách báo dung dịch sát khuẩn tại nhà ga hành khách là nước lã
Ảnh M.H
Một hành khách đi chuyến bay QH1213 qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài hôm 27.5 cho biết, dung dịch sát khuẩn tại nhà ga hành khách là nước lã. Hành khách này cũng đã báo cáo vụ việc với đại diện sân bay và lập biên bản vụ việc.
Tuy nhiên, tối nay, 29.5, đại diện sân bay Nội Bài phản hồi cho biết, thông tin này hoàn toàn không chính xác.
Các dung dịch đựng trong các chai nước rửa tay khô nhãn hiệu Hazoku đặt tại khu vực Nhà ga hành khách T1 là nước khử trùng (dung dịch diệt khuẩn axit Hipocloro). Dung dịch sát khuẩn tay axit Hipocloro sản xuất từ máy OSG Nhật Bản là do Công ty TNHH TM&DV BPS Việt Nam tài trợ miễn phí cho Cảng sử dụng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Đây là dung dịch nước rửa tay sát khuẩn có tính chất không màu, không mùi, an toàn, thân thiện với môi trường và đã được kiểm định bởi Viện Truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản, Viện Pasteur TP.HCM - Bộ Y Tế và Trung tâm Quatest 3 - Tổng cục Đo lường Việt Nam.
Thực hư thông tin dung dịch sát khuẩn tại sân bay Nội Bài là nước lã - ảnh 1

Dung dịch khử khuẩn được sân bay Nội Bài sử dụng

Ảnh NIA

Cũng theo đại diện sân bay Nội Bài, dung dịch diệt khuẩn axit Hipocloro mà sân bay này được nhận tài trợ có quy cách đóng trong các can 20 lít. Nên để thuận tiện cho việc hành khách sử dụng tại nhiều vị trí của nhà ga, sân bay đã tạm thời sử dụng các chai nhựa nhỏ nhãn hiệu Hazoku - vốn là hệ thống các chai nước rửa tay khô Hazoku đã được sử dụng hết trước đó với mục đích tái sử dụng.
“Tuy nhiên, việc tái sử dụng lại các chai nhựa với mục đích hạn chế phát thải rác thải nhựa ra môi trường của Cảng đã dẫn đến sự hiểu nhầm của vị khách nói trên về chất lượng dung dịch sát khuẩn. Về việc này ngay khi nhận được ý kiến góp ý của hành khách, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tiếp thu, kiểm tra và khẳng định hai loại dung dịch sát khuẩn hiện đang được sử dụng tại nhà ga hành khách Nội Bài đều không phải là nước lã, đảm bảo công tác khử khuẩn, phòng chống dịch Covid-19”, đại diện Nội
Sân bay Nội Bài đang triển khai lắp đặt các điểm sát khuẩn tay cảm ứng tự động nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc của hành khách.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm