Thuốc nổ gài trong ATM ở Quảng Ninh là loại thường dùng trong khai thác hầm lò

0 Thanh Niên Online
Theo cơ quan chức năng 10 thỏi thuốc nổ gài trong điểm ATM tại khu chung cư ở thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh là loại thường dùng trong khác thác hầm lò.
 
Gầm máy ATM, nơi bị gài 10 thỏi thuốc nổ  /// Ảnh Văn Công Gầm máy ATM, nơi bị gài 10 thỏi thuốc nổ - Ảnh Văn Công
Gầm máy ATM, nơi bị gài 10 thỏi thuốc nổ
Ảnh Văn Công
Chiều tối 13.10, trao đổi với Thanh Niên, trung tá Phạm Thanh Toàn, Trưởng Ban công binh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh, cho biết 10 thỏi thuốc nổ được lực lượng công binh gỡ ra khỏi máy ATM là loại nhũ tương lò đá thường dùng trong lĩnh việc công nghiệp khai thác mỏ hầm lò.
“Các thỏi thuốc nổ đã được đấu nối với nhau bằng hệ thống dây dẫn điện và để ở chế độ chờ nổ. Nếu phát nổ thì hậu quả rất khôn lường. Để đấu nối được 10 thỏi thuốc nổ trên phải là người có trình độ, am hiểu về lĩnh vực này. Với số lượng thuốc nổ và cách thức đấu nối thì 1 người không làm được, mà phải cần đến ít nhất 3 người”, trung tá Toàn cho biết thêm.
Như Thanh Niên đã đưa tin, vào khoảng 10 giờ sáng nay (13.10), một nhân viên ngân hàng trong lúc kiểm nạp tiền vào máy ATM tại toà nhà 9 tầng CT1, khu chung cư dành cho công nhân Công ty than Nam Mẫu, tại phường Yên Thanh (thành phố Uông Bí, Quảng Ninh) thì phát hiện các thỏi hình trụ nghi là thuốc nổ nên báo cơ quan chức năng.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, Công an tỉnh Quảng Ninh huy động hơn 200 cán bộ chiến sĩ phong toả hiện trường, di dời hàng trăm cư dân khỏi toà nhà. Quân đội cũng huy động hơn 50 người tới hiện trường để xử lý các thỏi hình trụ nghi là thuốc nổ.
Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, 10 thỏi thuốc nổ đã được lực lượng công binh gỡ thành công khỏi máy ATM và bàn giao cho Công an tỉnh Quảng Ninh.
Tối 13.10, theo ghi nhận của Thanh Niên, cơ quan chức năng đã niêm phong điểm ATM tại toà chung cư CT1 nêu trên. Khoảng 400 công nhân cũng đã trở lại sinh hoạt bình thường. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm