Thủy điện Rào Trăng 3 ở đâu?

5 Thanh Niên Online
Nhiều người dân đang hướng về khu vực Thủy điện Rào Trăng 3, nơi có nhiều nạn nhân đang mất tích, để cầu mong cho họ được bình an. Thủy điện Rào Trăng 3 nằm ở đâu? Bên trong thế nào?...
Khu vực gần nơi được cho là có 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích khi cứu nạn cứu hộ công nhân mắc kẹt /// Ảnh: Q.N Khu vực gần nơi được cho là có 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích khi cứu nạn cứu hộ công nhân mắc kẹt - Ảnh: Q.N
Khu vực gần nơi được cho là có 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích khi cứu nạn cứu hộ công nhân mắc kẹt
Ảnh: Q.N
Đường 71 là tuyến đường dẫn vào thủy điện Rào Trăng 3, 4 và cũng là đường vào trạm kiểm lâm thuộc tiểu khu 67, nơi có 13 cán bộ, chiến sĩ trên đường cứu nạn cứu hộ cùng 17 công nhân xây dựng thủy điện mất tích.

Cận cảnh nơi 13 người mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 nhìn từ trực thăng

Những ngày qua tuyến đường này đã bị sạt lở nặng nề khiến cho công tác cứu nạn cứu hộ những người mất tích gặp nhiều khó khăn. 
Thủy điện Rào Trăng 3 ở đâu? - ảnh 1

Nỗ lực thông tuyến tiếp cận hiện trường sự cố thiên tai đặc biệt nghiêm trọng

Ảnh: Q.N

 
Thủy điện Rào Trăng 3 ở đâu? - ảnh 2

Cảnh tượng tan hoang đường 71 khiến ngay cả người dân địa phương thường đi lại cũng không nhận ra

Ảnh: Q.N

Thủy điện Rào Trăng 3 ở đâu? - ảnh 3

Một địa điểm sạt lở nghiêm trọng nơi gần khu vực trạm kiểm lâm tiểu khu 67

Ảnh: Q.N

 
Thủy điện Rào Trăng 3 ở đâu? - ảnh 4

Công nhân Thủy điện Rào Trăng 3 thi công xây dựng công trình trước khi xảy ra mưa lũ lớn và nạn sạt lở làm hàng chục người gặp nạn

Ảnh: Đ.T

Thủy điện Rào Trăng 3 ở đâu? - ảnh 5

Công trình nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3, phía cửa nhìn ra là tuyến đường dẫn đến nơi ăn, ở của các công nhân - nghi là nơi sạt lở - khiến hàng chục người gặp nạn

Ảnh: Đ.T

 
Thủy điện Rào Trăng 3 ở đâu? - ảnh 6

Hạng mục tổ máy của Thủy điện Rào Trăng 3

Ảnh: S.T

Thủy điện Rào Trăng 3 ở đâu? - ảnh 7

Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 đang thi công

Ảnh: S.T

Thủy điện Rào Trăng 3 ở đâu? - ảnh 8

Xe đưa chiến sĩ quân đội tăng cường vào khu vực sạt lở để cứu nạn cứu hộ

ẢNH: ĐÌNH TOÀN

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 12.10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên  - Huế Phan Thiên Định nhận được tin cấp báo về việc có nhóm người ở Thủy điện Rào Trăng 3 mắc kẹt do sạt lở đất, đang cần cứu nạn. Chiều cùng ngày 21 cán bộ, chiến sĩ đã tức tốc vào hiện trường bằng ô tô.

Trực thăng không quân thả nhu yếu phẩm xuống khu vực thủy điện Rào Trăng 3 - Thực hiện: Mai Thanh Hải

Do thời tiết xấu, nước lũ chảy xiết, sạt lở đêm tối nên đoàn đã bỏ xe đi bộ, sau đó đến đêm vào trú ngụ lại tại nhà Trạm kiểm lâm sông Bồ dự kiến hôm sau tiếp tục vào Thủy điện Rào Trăng 3 cách 12 km đường đi bộ. Khoảng 0 giờ ngày 13.10, nơi trú ngụ của đoàn bị sạt lở đất đá, 8/21 người thoát được, 13 người mất tích.
Thủy điện Rào Trăng 3 nằm ở thượng nguồn sông Bồ, hạ nguồn sông A Lin đã được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phê duyệt tại năm 2008, được Bộ Công Thương điều chỉnh Quy hoạch thủy điện nhỏ năm 2016.

Video đầu tiên tại hiện trường 13 người mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 - Thực hiện: Mai Thanh Hải

Theo đó thủy điện này có công suất lắp máy 13 MW, khi hoàn thành sản xuất lượng điện lượng trung bình hàng năm 44,343 triệu kWh.
Chủ đầu tư thủy điện này là Công ty CP Thủy điện Rào trăng 3, đóng tại P.An Đông, TP.Huế; thi công bởi Công ty CP Thành Đạt (cùng P.An Đông).
Cùng với thủy điện A Lin B1, B2 từ sông A Lin (H.A Lưới), thủy điện Rào Trăng 4 ở bên dưới, thủy điện Rào Trăng 3 tạo thành hệ thống “thủy điện bậc thang” công suất nhỏ trên hệ thống thượng nguồn sông Bồ. Giữa thủy điện Rào Trăng 3 và 4 cách nhau khoảng hơn 10 km.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Diep Tran Trung

Diep Tran Trung

Tại sao ta đã thấy tác hại phá hủy môi trường mà vân cứ cho xây dựng thủy điện là sao. Nên tận dụng các nguồn năng lượng như gió, mặt trời, rác thải để bảo vệ môi trường
2510 Luong

2510 Luong

Không thấy cây rừng nào to to luôn ta 😲
Quang Vuxuan

Quang Vuxuan

Thủy điện phá rừng nhiều nhất sau mới đến lâm tặc!
trung

trung

phá rừng trồng keo thì ở đâu có cây to , 4- 5 năm khai thác , đất bạc màu , sông suối khô cạn , mưa lụt sạt lở là đương nhiên !
Dung Tony

Dung Tony

lời cảnh báo của thiên nhiên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm