Thủy điện xả nước gây lật thuyền, 1 người tử vong

0 Thanh Niên Online
Hai anh em ruột đang chèo thuyền đánh cá phía dưới đập thủy điện thì thủy điện xả nước phát điện, khiến thuyền bị lật, một người tử vong.
 
Lực lượng tìm kiếm đang tìm kiếm anh Vi Văn May /// ẢNH T.CẢNH Lực lượng tìm kiếm đang tìm kiếm anh Vi Văn May - ẢNH T.CẢNH
Lực lượng tìm kiếm đang tìm kiếm anh Vi Văn May
ẢNH T.CẢNH
Tối 23.5, ông Lương Văn Phan, Chủ tịch UBND xã Xá Lượng (huyện Tương Dương, Nghệ An) cho biết, địa phương này vừa có 2 người dân gặp nạn do thuyền bị lật khi thủy điện xả nước để phát điện, khiến 1 người bị tử vong. Nạn nhân là Vi Văn May (34 tuổi, ngụ xã Xá Lượng).
Trước đó, vào khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, anh May cùng em trai là anh Vi Văn Thân đang chèo thuyền đánh cá phía dưới, gần khu vực đập thủy điện Nậm Nơn (đóng ở xã Lượng Minh, huyện Tương Dương) thì cùng lúc đó nhà máy thủy điện xả nước để phát điện.
Nước chảy quá mạnh đã khiến thuyền của hai anh em anh May bị lật. Anh Thân bơi được vào bờ, còn anh May bị nước cuốn mất tích.
Sau khi người dân phát hiện sự việc và báo cho cơ quan chức năng và nhà máy, thì nhà máy thủy điện đã đóng cửa xả để tổ chức tìm kiếm nạn nhân. Đến chiều tối cùng ngày, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể anh May.
Ông Thân cũng cho biết, xã đang xác minh, làm rõ việc thủy điện này trước khi xả nước để phát điện có thông báo cho dân biết hay không.
Thủy điện Nậm Nơn nằm trên sông Nậm Nơn, thuộc địa bàn xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, có công suất lắp máy 20MW. Nhà máy thủy điện này đi vào hoạt động từ năm 2015.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều cư dân cụm chung cư CT2, CT3, CT4 Xa La hoang mang về tình trạng pháp lý căn hộ đang ở  /// Ảnh: Lê Quân

Dân không sai, sao để dân chịu thiệt?

Các giao dịch đều được pháp luật thừa nhận và người gây ra các sai phạm phải là người giải quyết vấn đề. Ở đây là chủ đầu tư (Mường Thanh), cơ quan chức năng, chứ không phải là người dân, mà thu hồi sổ đỏ của họ.