Thủy điện Đa Nhim xả lũ, 6 người đang làm vườn kẹt giữa dòng nước

1 Thanh Niên Online

Thủy điện Đa Nhim phải xả lũ với lưu lượng 350m3/ giây khiến hơn 100 ha rau màu ở H.Đơn Dương (Lâm Đồng) chìm trong lũ; 6 người bị mắc kẹt giữa dòng nước được giải cứu kịp thời.

 

Hơn 100 ha rau màu bị ngập trong nước tại Đơn Dương /// Lâm Viên Hơn 100 ha rau màu bị ngập trong nước tại Đơn Dương - Lâm Viên
Hơn 100 ha rau màu bị ngập trong nước tại Đơn Dương
Lâm Viên
Chiều 30.12, ông Dương Đức Đại, Phó chủ tịch UBND H.Đơn Dương (Lâm Đồng), cho biết do mưa lớn nên từ chiều 29 đến chiều 30.12, Nhà máy thuỷ điện Đa Nhim (Đơn Dương) liên tục xả lũ, cao điểm lúc 22 giờ 29.12 đạt 350 giây, khiến hạ lưu sông Đa Nhim ngập nặng.
Thủy điện Đa Nhim xả lũ, 6 người đang làm vườn kẹt giữa dòng nước - ảnh 1
Người dân bất ngờ khi nước lũ dâng nhanh
Lâm Viên
Do nước lũ đột ngột dâng cao nên 6 người dân đang làm vườn mắc kẹt giữa dòng nước lũ không thể về nhà.
Ông Đại cho biết, lúc 3 giờ ngày 30.12, nhận được tin báo của người dân, vợ chồng tên Uyên- Phương (ngụ xã Ka Đô, Đơn Dương) đang bị mắc kẹt gần suốt đêm trong vườn rau.
UBND H.Đơn Dương huy động lực lượng tỏa đi tìm kiếm. Đến 5 giờ sáng, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hai vợ chồng này và đưa đến nơi an toàn.
Thủy điện Đa Nhim xả lũ, 6 người đang làm vườn kẹt giữa dòng nước - ảnh 2
Vườn hành bị ngập úng nặng 
Lâm Viên
Tiếp đó, lực lượng cứu hộ dùng ca nô cứu thêm 4 người dân khác ở thôn Lạc Thạnh (xã Lạc Lâm) bị cô lập trong dòng nước lũ suốt đêm qua.
Theo Phòng Nông nghiệp H.Đơn Dương, Nhà máy thủy điện Đa Nhim bắt đầu phát đi thông báo xả lũ từ 14 giờ ngày 29.12 với lưu lượng 25 m3/giây. Sau đó, thông báo mức xả lũ tăng dần, đến 21 giờ 45 phút lưu lượng xả lũ đạt ngưỡng 350 m3/giây. Đến 8 giờ ngày 30.12 giảm còn 300 m3/giây. Đến 16 giờ cùng ngày, mức xả lũ của hồ thủy điện Đa Nhim giảm còn 200 m3/giây và duy trì cho đến nay.Thủy điện Đa Nhim xả lũ, 6 người đang làm vườn kẹt giữa dòng nước - ảnh 3
Vườn đậu leo bị ngập úng
Lâm Viên
Khi nhận được thông báo xả lũ của Nhà máy thủy điện Đa Nhim, Phòng Nông nghiệp H.Đơn Dương liên tục thông tin cho các xã, đơn vị chức năng để chủ động báo cho người dân nắm rõ tình hình.
Tuy nhiên, hàng trăm ha hoa màu phục vụ thị trường Tết Kỷ Hợi 2019 của người dân các xã Lạc Lâm, Lạc Xuân, thị trấn Thạnh Mỹ… bị chìm trong nước lũ.
Theo ông Đại, thống kê sơ bộ có trên 100 ha hoa màu của người dân địa phương bị ngập úng do nước lũ. Huyện đang cho rà soát, thống kê diện tích rau màu bị thiệt hại.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trịnh Hà

Trịnh Hà

Thông báo có đến mọi người dân không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm