'Tiền lẻ' vây trạm thu phí: Tài xế dùng tiền lẻ 'quyết' đòi mua vé

16 Thanh Niên Online
Khi thấy nhiều tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm, trạm thu phí đã không thu tiền và xé vé cho qua, nhưng nhiều tài xế yêu cầu phải thu tiền, chứ không chịu 'miễn phí'.
Một tài xế chuẩn bị tiền lẻ mua vé qua trạm
Ảnh: Lê Lâm
Sáng ngày 5.10, tình trạng kẹt xe nghiêm trọng lại xuất hiện ở trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa, đặt trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Trung Hòa (H.Trảng Bom, Đồng Nai), nguyên nhân là do nhiều tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ mua vé qua trạm.
'Tiền lẻ' vây trạm thu phí: Tài xế dùng tiền lẻ 'quyết' đòi mua vé - ảnh 1

tin liên quan

'Tiền lẻ' lại vây trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa
Trong ba ngày qua, các tài xế xe chở công nhân liên tục dùng tiền lẻ khi qua trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa (Đồng Nai).Tình trạng kẹt xe bắt đầu vào khoảng 6 giờ 30 phút (5.10), theo hướng từ Bình Thuận đi TP.HCM. Thời điểm này người dân đi làm đông nên khi xuất hiện “tiền lẻ”, giao thông nơi đây lập tức bị ùn ứ, kẹt xe nghiêm trọng, kéo dài gần 5 km.
'Tiền lẻ' vây trạm thu phí: Tài xế dùng tiền lẻ 'quyết' đòi mua vé - ảnh 2
Nhân viên trạm thu phí xé vé và không thu tiền đối với những tài xế dùng tiền lẻ...  
Ảnh: Lê Lâm
Để giải quyết tình hình trên, trạm thu phí chỉ thu tiền đối với xe nào đưa tiền chẳn, còn tài xế đưa tiền lẻ thì xé vé cho qua luôn, tuy nhiên nhiều tài xế không đồng ý, họ cho rằng mình "không đi xin" và yêu cầu phải lấy tiền.
'Tiền lẻ' vây trạm thu phí: Tài xế dùng tiền lẻ 'quyết' đòi mua vé - ảnh 3
...mời qua nhưng các tài xế dùng dằng không chịu đi
Ảnh: Lê Lâm
'Tiền lẻ' vây trạm thu phí: Tài xế dùng tiền lẻ 'quyết' đòi mua vé - ảnh 4
Nhân viên trạm thu phí đang nhận tiền lẻ từ tài xế...  
Ảnh: Lê Lâm
'Tiền lẻ' vây trạm thu phí: Tài xế dùng tiền lẻ 'quyết' đòi mua vé - ảnh 5
...và đếm tiền
Ảnh: Lê Lâm
Đến  9 giờ cùng ngày (5.10), giao thông nơi đây theo hướng Bình Thuận đi TP.HCM vẫn còn ùn ứ. Trạm thu phí đã đưa xe cẩu đến hiện trường để giải phóng ùn tắc nhưng vẫn chưa thể giải quyết được.
Tuyến tránh TP.Biên Hòa còn gọi là đường Võ Nguyên Giáp do Công ty CP đầu tư Đồng Thuận làm chủ đầu tư, thực hiện theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao), được đưa vào sử dụng năm 2014.
'Tiền lẻ' vây trạm thu phí: Tài xế dùng tiền lẻ 'quyết' đòi mua vé - ảnh 6
Xe máy được chạy vào làn cao điểm để giải phóng lượng xe ùn ứ
Ảnh: Lê Lâm
Chủ đầu tư cho biết dự án đường tránh TP.Biên Hòa bao gồm xây dựng đường tránh dài hơn 12 km và xây dựng, cải tạo nền, cải tạo mặt QL1 với chiều dài 10 km, tổng vốn đầu tư trên 1.500 tỉ đồng. Thời gian thu phí hoàn vốn của dự án là 10 năm. Địa điểm đặt trạm thu phí đã được Bộ GTVT và các cơ quan chức năng đồng ý.

Bình luận 16

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thiên Kim

Thiên Kim

Sao trùng hợp thế BOT Cây lậy cũng xây dựng đường tránh dài hơn 12 km và xây dựng, cải tạo nền, cải tạo mặt QL1 BOT Biên Hòa cũng thế...Nhà nước nên xem lại BOT...Lấy tiền của nhân dân không dể..vì đó là mồ hôi và nước mắt của họ
Đặng Tâm

Đặng Tâm

Anh em sinh đôi!
Nguời BH

Nguời BH

Cai Lậy là bản sao học tập từ tuyến tránh Biên Hòa vì BH bắt đầu thu phí 3 năm thì Cai Lậy.
Chau307

Chau307

Đề nghị làm đường ở đâu thì dời trạm về đúng chổ đó
Trần Anh Tuấn

Trần Anh Tuấn

Đến giờ rồi mà không thấy cấp cao hơn Bộ GTVT lên tiếng nhỉ.....
hoang

hoang

Khi thấy nhiều tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm, trạm thu phí đã không thu tiền và xé vé cho qua, nhưng nhiều tài xế yêu cầu phải thu tiền, chứ không chịu 'miễn phí'. Lái xe của nước mình "ngon" vậy đấy./
Ts

Ts

BOT giao thông dù có góp phần nâng cấp sửa chửa QL1 hay các tuyến QL khác như thế nào đi nữa thì nó vẫn tồn tại bất cập không thể biện luận cho nó tốt bằng mọi gốc độ. Hãy đi dọc chiều dài đất nước mà xem thì hiểu rõ hơn, các dự án qua các tỉnh miền tây. Họ chỉ làm non 10km thì lập trạm ngồi đó thu tiền, đoạn còn lại xa hơn dài hơn để đó ai làm? Đi qua trạm BOT Bạc liêu sẽ thấy, ngồi trên xe 4 bánh mà cứ tưởng như đang sảy ngựa, mặt đường sóng lươn gập gềnh k có chút nào êm ái trên cả tuyến. Mới làm đây thôi mà lại bới tung lên vì mặt đường dồn cục, các ổ gà, gạn nứt kém chất lượng, họ vẫn thản nhiên ngồi đó thu phí....Thật là trái tai gay mắt cho kiểu làm BOT hiện nay. Hãy xoá bỏ tất cả các dự án BOT GT trên nhưng cung đường QL, nhà nước hãy chuyển sang hình thức BT giao lại các công trình khác qua các tỉnh, thành cho họ để xoá bỏ hoàn toàn các trạm BOT trên QL1 thì xã hội mới yên ổn…
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm