'Tiền lẻ' lại vây trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa

2 Thanh Niên Online
Trong ba ngày qua, các tài xế xe chở công nhân liên tục dùng tiền lẻ khi qua trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa (Đồng Nai).
Một tài xế đang dùng tiền lẻ mua vé qua trạm /// Ảnh: C.T.V. Một tài xế đang dùng tiền lẻ mua vé qua trạm - Ảnh: C.T.V.
Một tài xế đang dùng tiền lẻ mua vé qua trạm
Ảnh: C.T.V.
Vào khoảng 7h ngày 4.10, giao thông trên QL1, đoạn qua trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa (đặt tại xã Trung Hòa, H.Trảng Bom, Đồng Nai) kẹt xe nghiêm trọng. Nguyên nhân là do các tài xế xe chở công nhân trên địa bàn đã dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm.
Theo các tài xế này, họ làm vậy vì cho rằng trạm đặt bất hợp lý. Xe của họ chỉ đi trên QL1 không vào tuyến đường tránh mà vẫn bị thu tiền rất oan ức. Các tài xế đều cho rằng cần di dời trạm hoặc giảm giá vé. Trước đó, trong các ngày 2 và 3.10, các tài xế xe chở công nhân trên cũng đã dùng tiền lẻ mua vé qua trạm.
Tuyến tránh TP.Biên Hòa còn gọi là đường Võ Nguyên Giáp do Công ty CP đầu tư Đồng Thuận làm chủ đầu tư, thực hiện theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao), được đưa vào sử dụng năm 2014.
Trả lời báo chí trước đây, chủ đầu tư cho biết dự án đường tránh TP.Biên Hòa bao gồm xây dựng đường tránh dài hơn 12 km và xây dựng, cải tạo nền, cải tạo mặt QL1 với chiều dài 10 km, tổng vốn đầu tư trên 1.500 tỉ đồng. Thời gian thu phí hoàn vốn của dự án là 10 năm. Địa điểm đặt trạm thu phí đã được Bộ GTVT và các cơ quan chức năng đồng ý.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phạm Duy

Phạm Duy

Trạm thu phí nào cũng khẳng định; "địa điểm đặt trạm thu phí đã được Bộ GTVT và các cơ quan chức năng đồng ý", như vậy nếu như vị trí đặt trạm không hợp lý thì nhà nước cần phải xem xét lại cơ quan có thẩm quyền đã phê duyệt vị trí đặt trạm.
Lê Hoàn Toàn

Lê Hoàn Toàn

Tại sao các đơn vị quản lý, các nhà xe, hay hiệp hội vận tải gì đó...không vào cuộc để đấu tranh với cái sai hoặc chưa hợp lý của các trạm thu phí, mà để các tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm gây ra nhiều hệ lụy vậy...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm