Trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa xả trạm vì tài xế dùng tiền lẻ

8 Thanh Niên Online
Sáng 12.9, trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa phải xả trạm vì các tài xế dùng tiền lẻ để trả phí, khiến kẹt xe kéo dài.
Các tài xế dùng tiền lẻ trả phí qua trạm
Ảnh: Lê Lâm
Vào khoảng 6 giờ 30 phút cùng ngày, các xe ô tô lưu thông theo hai hướng khi qua trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa (thuộc xã Trung Hòa, H.Trảng Bom, Đồng Nai) đã dùng tiền lẻ để trả phí qua trạm khiến giao thông khu vực trạm thu phí bị ùn ứ, kẹt xe trầm trọng. 
Trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa xả trạm vì tài xế dùng tiền lẻ - ảnh 1
Các tài xế dùng tiền lẻ để qua trạm khiến nơi đây kẹt xe trầm trọng
Ảnh: Lê Lâm
Lúc này, nhân viên trạm thu phí đã mời các lái xe cho xe chạy qua trạm hoặc chạy đến một bãi đỗ gần đó để trả phí nhưng các lái xe không đồng ý, mà buộc nhân viên phải giao dịch tại chỗ.
Đến khoảng 6 giờ 45 phút cùng ngày, chủ đầu tư buộc phải xả trạm để giải tỏa tình trạng kẹt xe.
Trước đó, vào chiều 9.9, nhiều ô tô lưu thông trên QL1, theo hướng từ TP.HCM - Bình Thuận, khi tới trạm thu phí BOT đường tránh TP.Biên Hòa, tài xế đã dùng tiền mệnh giá nhỏ 200 và 500 đồng để qua trạm, khiến khu vực này kẹt xe nghiêm trọng, buộc chủ đầu tư phải xả trạm nhiều lần.
Trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa xả trạm vì tài xế dùng tiền lẻ - ảnh 3
Đến khoảng 6 giờ 45 phút cùng ngày, chủ đầu tư phải xả trạm
Ảnh: Lê Lâm
Đường tránh TP.Biên Hòa còn gọi là đường Võ Nguyên Giáp do Công ty CP đầu tư Đồng Thuận làm chủ đầu tư, thực hiện theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao), được đưa vào sử dụng năm 2014.
Trả lời báo chí trước đây, chủ đầu tư cho biết dự án đường tránh TP.Biên Hòa bao gồm xây dựng đường tránh dài hơn 12 km và xây dựng, cải tạo nền, cải tạo mặt QL1 với chiều dài 10 km, tổng vốn đầu tư trên 1.500 tỉ đồng. Thời gian thu phí hoàn vốn của dự án là 10 năm. Địa điểm đặt trạm thu phí đã được Bộ GTVT và các cơ quan chức năng đồng ý.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
vandungvung

vandungvung

Những hệ lụy nầy lổi chính thuộc về ông Bộ GTVT , bởi quốc lộ 1 đã có từ bao đời , giờ dặm vá chút đĩnh không phải làm mới từ đầu , lại hợp thức cho các ông BOT tận thu phí của người tham gia giao thông . Nếu Chính Phủ không chấn chĩnh những bất cập nầy thì chuyện người dân còn phản ứng tiêu cực dài dài sẻ là lẽ tất nhiên ...
A T

A T

Hỡi ôi BOT! Hiệu ứng Đô mi nô dành cho BOT!
Teo

Teo

Tráng mặt đường thu phí chắc như bàn thạch không bao giờ lỗ
o la len

o la len

việc này nên nhân rộng ra và ko chỉ làm ở các trạm BOT, vì tiền lẻ h nhiều quá mà ko biết tiêu thế nào. nhà tôi có vài kg xu lẻ ko biết cho biếu tặng ai đc. nhân dịp này lôi ra xài, vừa chống lang phí vừa tạo đk cho tiền lưu thông.
tùng

tùng

Xử lý nghiêm những đồng chí đồng ý cho đặt trạm thu phí sai trái BOT Biên Hòa này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm