Tiếp nhận 239 ngư dân Việt Nam bị Indonesia bắt giữ

0 Thanh Niên Online
239 ngư dân Việt Nam bị Indonesia bắt giữ từ tháng 7.2017 đã được trả về Việt Nam.
Các ngư dân được tàu CSB 8001đưa về TP.Vũng Tàu
Ảnh: Nguyễn Long
Ngày 6.10, tại cảng PTSC, TP.Vũng Tàu, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức tiếp nhận 239 ngư dân bị lực lượng chức năng Indonesia bắt giữ, được tàu CSB 8001 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát Biển 3) đưa từ Indonesia về Việt Nam.
Tiếp nhận 239 ngư dân Việt Nam bị Indonesia bắt giữ - ảnh 1

tin liên quan

695 ngư dân từ Indonesia về nước an toàn
Có tổng cộng 695 ngư dân từ 100 tàu của 9 tỉnh gồm: Bà Rịa-Vũng Tàu, Phú Yên, Quảng Ngãi, Bến Tre, Bình Thuận, Tiền Giang, Bình Định, Khánh Hòa và Kiên Giang đã được trở về nước lần này. 
Ngay sau khi tiếp nhận, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức bàn giao các ngư dân cho lực lượng Bộ đội Biên phòng và đại diện các địa phương về đoàn tụ cùng gia đình.
Riêng các ngư dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì được đưa về Đồn Biên phòng Chí Linh để lực lượng biên phòng phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành thẩm vấn, xác minh việc bị Indonesia bắt giữ.
Trước đó, ngày 4.6, cơ quan chức năng Việt Nam đã tiếp nhận 239 ngư dân trên thuộc các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Tiền Giang, Bình Định, Kiên Giang và Bạc Liêu từ nhà nước Indonesia trao trả trên biển để đưa lên tàu CSB 8001 về Việt Nam.
Các ngư dân này được cho là đã vi phạm vùng biển của Indonesia trong khi đánh bắt hải sản, bị bắt giữ từ tháng 7.2017 đến nay.
Vào tháng 6.2017, hai tàu Cảnh sát biển của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã đưa 659 ngư dân Việt Nam được phía Indonesia trả về.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bắt bị can Lê Chí Thành

Bắt bị can Lê Chí Thành

Bị can Lê Chí Thành bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.