Tìm thấy 2 du khách nước ngoài mất tích trên vịnh Lan Hạ

3 Thanh Niên Online
Do mải mê khám phá, 2 du khách châu Âu đã bị lạc đường, mất liên lạc khi đi leo núi trên vịnh Lan Hạ (quần đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng).
Hai du khách và lực lượng tìm kiếm /// Ảnh: Đồn Biên phòng Cát Bà cung cấp Hai du khách và lực lượng tìm kiếm - Ảnh: Đồn Biên phòng Cát Bà cung cấp
Hai du khách và lực lượng tìm kiếm
Ảnh: Đồn Biên phòng Cát Bà cung cấp
Sáng nay (2.2), Đồn Biên phòng Cát Bà cho biết, vào lúc 16 giờ 45 ngày 1.2, đơn vị này nhận được tin báo từ Trung tâm hướng dẫn và phát triển du lịch Cát Hải về việc 2 du khách nước ngoài mất tích tại khu vực cửa Cái Minh, vịnh Lan Hạ.
Hai du khách mất tích là Macko Maschez (36 tuổi, người Áo) và Aneta Londova (27 tuổi, người Czech). Ngay sau đó, Đồn Biên phòng Cát Bà đã điều động lực lượng phối hợp với các đơn vị khác tổ chức tìm kiếm các du khách.
Đến 17 giờ 30 cùng ngày, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy 2 du khách mất tích trên một núi đá giữa vịnh Lan Hạ trong tình trạng kiệt sức. Hai du khách sau đó đã được lực lượng tìm kiếm đưa về đảo Cát Bà an toàn.
Theo các du khách Macko Maschez và Aneta Londova, khi được tàu chở ra vịnh Lan Hạ để leo núi, họ đã mải mê khám phá và leo quá xa, qua nhiều mỏm núi đá nên bị lạc.
Đây không phải là lần đầu tiên có du khách mất tích ở Cát Bà. Quần đảo này có rất nhiều điểm du lịch khám phá, địa hình hiểm trở, hấp dẫn đối với du khách, nhưng cũng rất dễ làm họ bị lạc hoặc mất tích.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuyết

Tuyết

Nếu cho phép du khách leo núi thì hãy làm những bảng chỉ lối có đánh dấu (sơn màu trên đá dọc theo lối đi) như ở Áo hay Thụy Sĩ để tránh tình trạng có thể chết người này.
Brvt

Brvt

Nếu cả ngọn núi hoang sơ làm gì có đường đi cố định, thế mới gọi là khám phá ...
thao dân

thao dân

Kỳ sau hãy lắp vào áo mỗi du khách 1 con chíp để tìm cho nhanh .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm