Tìm thấy 2 du khách nước ngoài mất tích trên vịnh Lan Hạ

02/02/2018 13:24 GMT+7

Do mải mê khám phá, 2 du khách châu Âu đã bị lạc đường, mất liên lạc khi đi leo núi trên vịnh Lan Hạ (quần đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng).

Sáng nay (2.2), Đồn Biên phòng Cát Bà cho biết, vào lúc 16 giờ 45 ngày 1.2, đơn vị này nhận được tin báo từ Trung tâm hướng dẫn và phát triển du lịch Cát Hải về việc 2 du khách nước ngoài mất tích tại khu vực cửa Cái Minh, vịnh Lan Hạ.
Hai du khách mất tích là Macko Maschez (36 tuổi, người Áo) và Aneta Londova (27 tuổi, người Czech). Ngay sau đó, Đồn Biên phòng Cát Bà đã điều động lực lượng phối hợp với các đơn vị khác tổ chức tìm kiếm các du khách.
Đến 17 giờ 30 cùng ngày, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy 2 du khách mất tích trên một núi đá giữa vịnh Lan Hạ trong tình trạng kiệt sức. Hai du khách sau đó đã được lực lượng tìm kiếm đưa về đảo Cát Bà an toàn.
Theo các du khách Macko Maschez và Aneta Londova, khi được tàu chở ra vịnh Lan Hạ để leo núi, họ đã mải mê khám phá và leo quá xa, qua nhiều mỏm núi đá nên bị lạc.
Đây không phải là lần đầu tiên có du khách mất tích ở Cát Bà. Quần đảo này có rất nhiều điểm du lịch khám phá, địa hình hiểm trở, hấp dẫn đối với du khách, nhưng cũng rất dễ làm họ bị lạc hoặc mất tích.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.