Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 24.5.2020

0 Thanh Niên Online
Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 24.5.2020, gồm: Xét xử vụ án gian lận điểm thi ở Sơn La: Nhiều bị cáo không nhận tội đưa, nhận hối lộ; Trình Quốc hội bỏ sổ hộ khẩu từ 2021...
Một số tin tức thời sự báo in Thanh Niên ngày 24.5.2020 Một số tin tức thời sự báo in Thanh Niên ngày 24.5.2020
Một số tin tức thời sự báo in Thanh Niên ngày 24.5.2020
Tin tức thời sự đặc biệt báo in Thanh Niên ngày 24.5.2020 có bài Xét xử vụ án gian lận điểm thi ở Sơn La: Nhiều bị cáo không nhận tội đưa, nhận hối lộ. Theo đó, trong ngày thứ 3 của phiên tòa xét xử vụ án gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Sơn La, tính đến phần kết thúc xét hỏi của đại diện Viện KSND, nhiều bị cáo không nhận tội “đưa, nhận hối lộ”.
Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 24.5.2020 - ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Minh Khoa

ẢNH: QUÝ HIÊN

Gia đình khá giả “lọt” vào hộ cận nghèo

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 24.5.2020 - ảnh 2

Ngôi nhà của một trong các hộ cận nghèo bị phát hiện không đúng quy định

ẢNH: PHÚC NGƯ

Ngày 23.5, ông Nguyễn Văn Bình, Phó chủ tịch phụ trách UBND H.Yên Định (Thanh Hóa), cho biết qua xác minh theo đơn thư của người dân, đoàn thanh tra của huyện này đã phát hiện 9 hộ dân tại các thôn: Tu Mục 1, Tu Mục 2 (xã Yên Thọ) thuộc diện hộ cận nghèo không đúng quy định và nhiều hộ cận nghèo có quan hệ anh em, họ hàng với cán bộ xã. Theo ông Bình, trong thời gian niêm yết công khai danh sách hộ nghèo, cận nghèo được hưởng tiền hỗ trợ của Chính phủ vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, người dân xã Yên Thọ đã có đơn tố cáo nhiều hộ có điều kiện kinh tế khá giả, người nhà cán bộ xã “lọt” vào danh sách hộ cận nghèo để hưởng chế độ. Trong khi đó, có nhiều hộ kinh tế khó khăn nhưng không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo.

Trình Quốc hội bỏ sổ hộ khẩu từ 2021

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 24.5.2020 - ảnh 3

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trình bày Tờ trình dự án luật Cư trú sửa đổi tại Quốc hội sáng 23.5

ẢNH: QUANG HOÀNG

Bộ trưởng Bộ Công an trình quốc hội việc bỏ sổ hộ khẩu

Ủng hộ Đà Nẵng thí điểm chính quyền đô thị

Thảo luận về dự thảo Nghị quyết về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại TP.Đà Nẵng và một số cơ chế, chính sách đặc thù khác sáng 23.5, đa số các đại biểu (ĐB) đều tán thành với tờ trình của Chính phủ.

Tin tức thời sự đặc biệt báo in Thanh Niên ngày 24.5.2020, còn có: Đêm trắng mưu sinh trên phố Tây. Nội dung bài báo đề cập: 1 giờ sáng, khi thành phố đang chìm trong giấc ngủ thì trên phố Tây, Bùi Viện (Q.1, TP.HCM), nhiều phận đời lam lũ với đủ nghề để kiếm sống chốn thị thành phồn hoa. Hàng chục năm qua, phố Tây trở thành địa điểm vui chơi về đêm sầm uất bậc nhất thành phố. Phố Tây hoạt động cả ngày lẫn đêm, nhưng nhộn nhịp nhất là từ khoảng 0 giờ đến lúc rạng sáng. Con phố “không ngủ”, mặc nhiên trở thành nơi kiếm sống thâu đêm của hàng trăm người lao động nghèo. Đa số họ là những. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ chăm sóc F0 tại nhà
 /// Duy Tính

Lúng túng với F0

Nhiều người tại TP.HCM phát hiện nhiễm Covid-19 phản ánh thắc mắc đến Báo Thanh Niên về trường hợp nào cách ly tại nhà, cách ly tập trung và được phát gói thuốc an sinh điều trị Covid-19.