Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 28.5.2020

6 Thanh Niên Online
Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 28.5.2020, gồm: Lâm Đồng xây dựng đề án “chống gặm nhấm” rừng; Không để bác sĩ nước ngoài tự tung, tự tác...
Một số tin tức thời sự báo in Thanh Niên ngày 28.5.2020 Một số tin tức thời sự báo in Thanh Niên ngày 28.5.2020
Một số tin tức thời sự báo in Thanh Niên ngày 28.5.2020
Tin tức thời sự đặc biệt báo in Thanh Niên ngày 28.5.2020 có bài Vì đâu rừng Lâm Đồng tan hoang ?: Lâm Đồng xây dựng đề án “chống gặm nhấm” rừng. Theo đó, sau khi Thanh Niên đăng bài Rừng cộng đồng “chia năm xẻ bảy”, ông Nguyễn Khang Thiên, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Lâm Đồng, cho biết sáng 27.5, ông chỉ đạo Hạt Kiểm lâm H.Bảo Lâm phối hợp Ban Quản lý rừng phòng hộ ĐamB'ri và xã Lộc Phú (H.Bảo Lâm) kiên quyết giải tỏa tình trạng lấn chiếm đất rừng, tháo dỡ những công trình xây dựng trái phép trong rừng giao cho cộng đồng thôn 4, tại TK 438A và 439 đã bị thu hồi. Trong đó có ngôi nhà của ông Giáp Văn Thống.

“Bác sĩ không tên” làm tiền trên bàn mổ ?!: Không để bác sĩ nước ngoài tự tung, tự tác

Trả lời Thanh Niên, bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, Phó chủ tịch thường trực Hội Hành nghề y tư nhân TP.HCM, đặt vấn đề: Ngành y tế TP quản lý được phòng khám tư nhân có bác sĩ VN, nhưng vì sao không quản lý được phòng khám có bác sĩ người nước ngoài, để xảy ra hàng loạt sai phạm?

Đời người, đời ngao

Vì tuổi lớn, sức khỏe yếu nên những ngư dân già chọn nghề cào ngao mưu sinh. Phải chăng vì cái gió, cái nắng đặc trưng của dải đất miền Trung đã làm cho biển mặn hơn, trong hơn nên con ngao ở đấy mang hương vị rất thơm, ngọt. Và loài thân mềm này đã nuôi sống bao gia đình ngư dân bãi ngang Quảng Bình.

Cần tăng mức xử phạt hành vi xâm hại trẻ em

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 28.5.2020 - ảnh 1

Nguyễn Tiến Dũng (nguyên nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM) tại phiên xử ngày 15.5 về hành vi dâm ô đối với các bé đang được nuôi dưỡng tại trung tâm

ẢNH: PHAN THƯƠNG

Ngày 27.5, Quốc hội có phiên thảo luận về thực hiện chính sách pháp luật trong phòng, chống xâm hại trẻ em. hà nước khi đã quan tâm, dành nguồn lực chăm lo cho các “mầm xanh tương lai” của đất nước, song đại biểu (ĐB) Tăng Thị Ngọc Mai (Trà Vinh) cảm thấy đau lòng khi nhiều trường hợp người xâm hại chính là người thân của nạn nhân.

Đề xuất bổ sung đối tượng nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỉ đồng

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 28.5.2020 - ảnh 2

Lao động tự do kéo xe bị mất việc, có hoàn cảnh khó khăn nhưng không nằm trong diện hỗ trợ.

ẢNH: NGỌC THẮNG

Qua khảo sát thực tế, nhiều địa phương đã kiến nghị bổ sung thêm đối tượng vào diện hỗ trợ của gói 62.000 tỉ đồng, do có hoàn cảnh khó khăn.

Một tàu cá có hướng di chuyển khác thường rồi mất liên lạc

Chiều 27.5, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị cho biết vẫn đang tích lực liên lạc, tìm kiếm tàu cá QT 95645 TS (400 CV, do ông Hồ Văn Thái (ở TT.Cửa Việt, H.Gio Linh, Quảng Trị làm thuyền trưởng) bị mất liên lạc khi đang hoạt động đánh bắt trên biển. Đồng thời, Sở báo cáo sự việc với Tổng cục Thủy sản.

Truy tố 1 người Đài Loan vận chuyển gần 317 kg ma túy

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 28.5.2020 - ảnh 3

Tang vật là ma túy bị công an thu giữ hồi tháng 3.2019

ẢNH: NGỌC LÊ

Viện KSND TP.HCM vừa ban hành cáo trạng truy tố Chen Tsen Wei (34 tuổi, quốc tịch Đài Loan) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy, khối lượng gần 317 kg ma túy
Tin tức thời sự đặc biệt báo in Thanh Niên ngày 28.5.2020, còn có: Quan xã tùy tiện chi tiêu hàng tỉ đồng ngân sách. Theo đó, Theo đó, dự kiến đầu tháng 6.2020, Thanh tra H.Bình Chánh (TP.HCM) lập đoàn thanh tra để tiếp tục thanh tra tài chính tại xã Bình Hưng thuộc huyện này. Qua thanh tra, Thanh tra TP.HCM xác định UBND xã Bình Hưng từ năm 2014 đến tháng 4.2018 có thiếu sót, sai phạm liên quan tài chính, kế toán như không mở sổ sách kế toán, chứng từ không theo trình tự thời gian, bỏ sót hoặc trùng số phiếu thu, phiếu chi, để thất lạc chứng từ kế toán, không kiểm quỹ tiền mặt. Chủ tịch UBND xã Bình Hưng tùy tiện chi tạm ứng, không ghi nhận vào sổ quỹ tiền mặt các khoản tiền rút từ ngân hàng năm 2017 và các khoản tiền thu Quỹ An ninh quốc phòng dẫn đến mất cân đối thu, chi và thâm hụt ngân sách xã.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Quân

Hoàng Quân

Đề nghị cơ quan chức năng xử lý mạnh tay hơn nữa đối với các phòng khám có bác sĩ người Trung Quốc nói riêng, người nước ngoài nói chung
Nhiệm

Nhiệm

Thật kỳ lạ! Không phải ngành y tế không nhận ra điều này, nhưng tại sao không giải quyết triệt để
Ngọc Liên

Ngọc Liên

Bác sĩ người Việt ơi, đừng vì chút lợi ích mà tiếp tay cho bs người nước ngoài hại dân mình
Yến Trinh

Yến Trinh

Cấp phép mà không quản lý được là hỏng rồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kiểm toán Nhà nước nêu việc thực hiện các mục tiêu xây dựng và phát triển Khu công nghệ cao TP.HCM mắc nhiều sai phạm  /// ẢNH: ĐỘC LẬP

TP.HCM mắc nhiều sai phạm về quản lý ngân sách

Kết luận của Kiểm toán Nhà nước về việc quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước đã chỉ rõ một loạt sai phạm của UBND TP.HCM; đồng thời cho biết các sai phạm này đến nay vẫn chưa được triển khai khắc phục.