Tin tức thời tiết hôm nay 18.4.2021: Cảnh báo mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất

0 Thanh Niên Online
Tin tức thời tiết hôm nay 18.4.2021, cảnh báo mưa lớn cục bộ và cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở vùng núi và trung du Bắc bộ. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi.
Trận lũ quét ở Lào Cai ngày 17.4 khiến cống ngầm Nậm Niệp chảy qua Quốc lộ 279 bị bịt bởi nhiều cây gỗ khiến dòng lũ đổi hướng đổ về khu dân cư
 /// ẢNH: MINH HÀ Trận lũ quét ở Lào Cai ngày 17.4 khiến cống ngầm Nậm Niệp chảy qua Quốc lộ 279 bị bịt bởi nhiều cây gỗ khiến dòng lũ đổi hướng đổ về khu dân cư - ẢNH: MINH HÀ
Trận lũ quét ở Lào Cai ngày 17.4 khiến cống ngầm Nậm Niệp chảy qua Quốc lộ 279 bị bịt bởi nhiều cây gỗ khiến dòng lũ đổi hướng đổ về khu dân cư
ẢNH: MINH HÀ
Tin tức thời tiết hôm nay 18.4.2021, theo dự báo từ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia và Đài khí tượng thủy văn Trung ương (Bộ TN-MT), hiên nay, hội tụ gió lên đến 5.000 m trên khu vực Bắc bộ đang hoạt động yếu dần.

Mưa bão năm 2021 có còn khốc liệt, đau thương như năm 2020?

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000 m phân tích trên nên trong sáng nay ở Bắc bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông; vùng núi và trung du cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá ở cấp 1.
Ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Thanh Hoá trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Siêu bão Surigae sắp "bẻ lái", vẫn mang sức tàn phá vô cùng khủng khiếp

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở khu vực Bắc bộ

Trong 6 giờ qua (từ 19 giờ ngày 17.4 đến 1 giờ ngày 18.4), khu vực vùng núi Bắc bộ đã có mưa vừa, với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30 mm. Một số điểm có lượng mưa vừa như: Mường Chà  24 mm, Keo Lôm 17 mm (Điện Biên), Chiềng Bôm 18.2 mm, Mường Bám 1 lượng mưa 15.6 mm (Sơn La), Nậm Hàng 14.8 mm, Mường Mô 1 lượng mưa 11 mm (Lai Châu)…
Dự báo trong 6 giờ tới, các tỉnh khu vực vùng núi Bắc bộ sẽ tiếp tục có mưa, với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 15 - 30 mm, có nơi trên 60 mm.
Cảnh báo, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Người Lào Cai bàng hoàng vì lũ quét gần 70 năm chưa bao giờ thấy

Tin tức thời tiết hôm nay 18.4.2021: Cảnh báo mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất - ảnh 1

Bản đồ cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trong 24 giờ tới

Gió mạnh trên biển

Vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, đêm có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 3 m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển ở cấp 1.

Khu vực Hà Nội

Sáng và đêm có lúc có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời lạnh.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC, có nơi dưới 19oC; Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26oC, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 26oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông; vùng núi sáng cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC, vùng núi có nơi dưới 19oC; Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiều mây, phía bắc ngày có mưa rào và giông vài nơi, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông; phía nam có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC; phía nam có nơi 29 - 32oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Tây nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, có nơi trên 35oC.

Hà Nội

Nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 22oC; Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 25oC.

Cảnh báo mưa giông, sét trên khu vực TP.HCM

Theo bản tin phát lúc 4 giờ 45 ngày 18.4 của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, mây đối lưu đang phát triển mạnh và gây mưa ở khu vực trung tâm TP.HCM, H.Bình Chánh, Q.Bình Tân, Q.Tân Phú, Q.12, H.Hóc Môn và đã gây mưa cho một số nơi trên khu vực trên.
Tin tức thời tiết hôm nay, trong khoảng 0 - 3 giờ tới, mây đối lưu sẽ tiếp tục phát triển gây mưa rào và giông cho các khu vực trên và có xu hướng mở rộng ra các khu vực lân cận, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Trong cơn giông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thúc đẩy chiến lược vắc xin là mấu chốt trong thực hiện “mục tiêu kép” /// Ảnh: Ngọc Dương

Đẩy mạnh chiến lược vắc xin

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng một trong các giải pháp trọng tâm là kiên trì thực hiện “mục tiêu kép”. Trong đó, mấu chốt chính là thực hiện chiến lược vắc xin để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng.