Tổn thất do rượu bia lên tới 65.000 tỉ đồng/năm

2 Thanh Niên
Qua các nghiên cứu, ước tính thiệt hại ở mức thấp nhất, mỗi năm tổn thất do rượu bia lên tới 65.000 tỉ đồng.
Tổn thất do rượu bia lên tới 65.000 tỉ đồng/năm, đó là con số được PGS-TS Phạm Việt Cường, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu chính sách và phòng chống chấn thương (Trường ĐH Y tế Cộng đồng) đưa ra tại tọa đàm dự thảo luật phòng chống tác hại của rượu bia và kiến nghị từ các tổ chức bảo vệ sức khỏe cộng đồng gửi tới kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14 do Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam tổ chức chiều 20.5, tại Hà Nội.
Theo PGS-TS Phạm Việt Cường, qua các nghiên cứu, ước tính thiệt hại ở mức thấp nhất, mỗi năm tổn thất do rượu bia lên tới 65.000 tỉ đồng. Với mức đóng góp của ngành rượu bia là 50.000 tỉ đồng, việc sử dụng bia rượu tràn lan gây thiệt hại lớn hơn nhiều so với những gì ngành rượu bia đang đóng góp cho xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tongson

tongson

Nhìn con số tổn thất mỗi năm do rượu rất lớn, người dân rất nóng lòng chờ chính phủ tập trung đưa ra những biện pháp làm sao giảm tác hại từ rượu để VN là đất nước đáng sống.
bandoc

bandoc

Sao không dẫn chứng cụ thể, chỉ nói chung chung , người ta làm có tiền thì người ta uống thôi, 65 ngàn tỷ, nhà nước bỏ ra à

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm