Tổng bí thư chỉ đạo sắp xếp tổ chức bộ máy lực lượng công an

0 Thanh Niên Online
Liên quan tới việc sắp xếp tổ chức bộ máy, kiện toàn tổ chức lực lượng công an, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý cần làm từng bước cho chắc chắn song khẳng định đã quyết rồi thì phải làm, không bàn đi bàn lại.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị sáng 26.6 /// Ảnh TTX Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị sáng 26.6 - Ảnh TTX
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị sáng 26.6
Ảnh TTX
Phát biểu tại Hội nghị Ban thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư sáng nay, 26.6, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, ngoài nhiệm vụ giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, Đảng bộ Công an T.Ư là một trong những Đảng bộ gương mẫu đi đầu trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị T.Ư 6, 7 Khóa XII, sớm nghiên cứu xây dựng, thực hiện Đề án 106 “Một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” một cách bài bản, khoa học, thận trọng, khách quan, bước đầu đạt được những kết quả cụ thể, quan trọng.
Từ đó, Tổng bí thư cũng đề nghị Đảng ủy Công an T.Ư, Bộ Công an tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Đề án 106 trong thời gian tới.
Tổng bí thư cho biết, thành tựu 6 tháng đầu năm 2018 cơ bản là tốt, trên tất cả các lĩnh vực. Trong đóng góp chung của toàn dân, toàn Đảng, lực lượng công an có vai trò, trách nhiệm rất lớn, thành tích đạt được rất đáng ghi nhận. Do đó, cần động viên anh em, khơi dậy tinh thần quyết chiến, quyết thắng, kiên cường, là "thanh kiếm", "lá chắn" bảo vệ Đảng, chế độ, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Tổng bí thư cũng lưu ý, không vì một số vụ việc, một số hạn chế mà bi quan lo lắng, nhưng cũng không chủ quan, không ngủ yên trên vòng nguyệt quế.
Theo Tổng bí thư, về tình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội thời gian gần đây, lực lượng Công an cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ, tuy vẫn còn một số việc cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
Phân tích nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, Tổng bí thư nhấn mạnh: Lo nhất là "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", cho nên phải có biện pháp. Nhân dịp này, các cơ quan hữu quan, trong đó có lực lượng công an cần sơ kết, kiểm điểm rút kinh nghiệm, xem đã làm được gì, chưa làm được gì, cần rút kinh nghiệm việc gì...
Liên quan tới việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 22-NQ/TW của Bộ Chính trị, trực tiếp là sắp xếp tổ chức bộ máy, kiện toàn tổ chức trong lực lượng công an, Tổng bí thư hoan nghênh lực lượng công an đã đi đầu, gương mẫu trong triển khai thực hiện 2 Nghị quyết này, đồng thời lưu ý, cần làm từng bước cho chắc chắn, chỗ nào chín, đã rõ, được thực tiễn chứng minh là đúng rồi thì triển khai làm.
“Việc này đụng chạm ghê gớm, quân số như thế chuyển đi đâu, công an cấp xã như thế nào, tình hình sắp xếp lại đội ngũ, cần chú ý từng bước đi cho chắc chắn”, Tổng bí thư nhắc nhở, và chỉ rõ cần phải làm tốt công tác tư tưởng, phải đồng lòng nhất trí cao.
“Tuy lúc đầu có nhiều ý kiến nhưng bây giờ đã ra được nghị quyết rồi, đã quyết rồi thì phải làm, không bàn đi bàn lại và trong quá trình vừa làm vừa rút kinh nghiệm để làm tốt hơn trong thời gian tới”, Tổng bí thư khẳng định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm