Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: 'Tiếp tục vững bước đi lên, nhất định phải đi lên'

0 Thanh Niên Online
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh điều này trong hội nghị gặp mặt các cán bộ lãnh đạo cao cấp nghỉ hưu sáng nay, 29.3.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo cao cấp đã nghỉ hưu tại hội nghị /// Ảnh TTXVN Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo cao cấp đã nghỉ hưu tại hội nghị - Ảnh TTXVN
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo cao cấp đã nghỉ hưu tại hội nghị
Ảnh TTXVN
Sáng 29.3, Ban Bí thư tổ chức hội nghị cán bộ lãnh đạo cấp cao nghỉ hưu. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; nguyên Tổng bí thư: Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước: Trần Đức Lương, Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; nguyên Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng; cùng các Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư T.Ư Đảng, nguyên Phó chủ tịch nước, nguyên Phó thủ tướng, nguyên Phó chủ tịch Quốc hội, nguyên Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Bộ trưởng và tương đương, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức T.Ư, Ban Tuyên giáo T.Ư và Văn phòng T.Ư Đảng.
Hội nghị đã nghe các ủy viên Bộ Chính trị báo cáo một số vấn đề nổi bật thời gian qua về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác đối ngoại, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Tại hội nghị, các cán bộ lãnh đạo cấp cao nghỉ hưu đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm với Đảng, Nhà nước.
Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cảm ơn và chúc các nguyên là cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước mạnh khỏe, trường thọ, minh mẫn, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho Đảng, cho đất nước.
Qua nghe các báo cáo, Tổng bí thư, Chủ tịch nước cho biết rất phấn khởi về những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là năm 2018, nhưng tuyệt đối không được chủ quan, không được say sưa với thắng lợi, ngủ quên trên vòng nguyệt quế, vì trước mắt còn nhiều khó khăn, tình hình diễn biến còn nhiều phức tạp.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: 'Tiếp tục vững bước đi lên, nhất định phải đi lên' - ảnh 1
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị
Ảnh TTXVN
Tổng bí thư, Chủ tịch nước khẳng định những kết quả trong thời gian vừa qua là sự nỗ lực chung của toàn Đảng, toàn dân, của cả hệ thống chính trị và đặc biệt có sự đóng góp rất quý báu của các nguyên lãnh đạo, các cán bộ lão thành, các cán bộ lãnh đạo trong hệ thống chính trị.
"Các đồng chí không chỉ ủng hộ, mà còn đóng góp ý kiến, là hạt nhân ở tất cả các vùng miền trên đất nước, là chỗ dựa hết sức vững chắc cho Đảng, cho hệ thống chính trị để xây dựng đường lối, triển khai thực hiện đường lối và kiểm tra giám sát", Tổng bí thư, Chủ tịch nước nói.
Trân trọng lắng nghe, tiếp thu ý kiến, đóng góp tâm huyết, chân thành của các cán bộ nguyên là lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước đã nêu tại hội nghị, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Tình hình luôn luôn đổi mới, đòi hỏi phải tiếp tục đổi mới cả lý luận và thực tiễn; mong muốn các nguyên cán bộ lãnh đạo cấp cao tiếp tục đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ, cùng Đảng, Nhà nước lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội đất nước, xây dựng Đảng vững mạnh.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước bày tỏ đồng tình, trân trọng các ý kiến tâm huyết, trí tuệ của các đại biểu, nhấn mạnh con người là yếu tố quan trọng, văn hóa soi đường cho quốc dân đi, đạo đức là nền tảng tinh thần của xã hội. Đặc biệt là sắp tới tập trung chuẩn bị cho Đại hội Đảng lần thứ XIII thành công tốt đẹp, tiếp tục vững bước đi lên, nhất định phải đi lên, phải bảo vệ cho được thành quả cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>