TP.Hải Dương khẩn cấp tìm người liên quan đến 3 ca nhiễm Covid-19 mới

0 Thanh Niên Online
TP.Hải Dương đã phát đi thông báo khẩn tìm kiếm người đã đến quán bún cá và quán nước ở số 2A2, phố Chương Dương (P.Trần Phú), cạnh Đài Liệt sĩ thành phố, do liên quan đến ca Covid-19 vừa phát hiện.
Cơ quan chức năng khử khuẩn chợ tạm Phú Yên, nơi bệnh nhân nhiễm Covid-19 thường lui tới /// Ảnh TPHD Cơ quan chức năng khử khuẩn chợ tạm Phú Yên, nơi bệnh nhân nhiễm Covid-19 thường lui tới - Ảnh TPHD
Cơ quan chức năng khử khuẩn chợ tạm Phú Yên, nơi bệnh nhân nhiễm Covid-19 thường lui tới
Ảnh TPHD
Ngày 19.5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) xác nhận, trên địa bàn ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với Covid-19 trong cộng đồng.
Đó là bà Đ.T.V (64 tuổi), ông B.T.T (61 tuổi) và cháu B.H.Đ (14 tuổi) đều ở xóm Gốc Mít, P.Trần Phú.
Bà V. bán bún cá ở đầu ngõ 1, xóm Gốc Mít (số 2A2, phố Chương Dương). Trung bình mỗi ngày bà V. bán cho 25 - 30 khách, không rõ tên tuổi. Quán nhà bà V. còn có ông N.B.T là nhân viên phục vụ. Ngày 5.5, ông N.B.T có đi dự đám cưới ở nhà hàng Miến Hương cùng với bệnh nhân N.V.V (chủ quán xăm hình Việt "cò").

Trưa 19.5: Thêm 36 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước, riêng Bắc Ninh và Bắc Giang 20 ca

Ông B.T.T hàng ngày bán hàng nước cùng vợ ở đầu xóm Gốc Mít (số 2A2, phố Chương Dương) từ 12 giờ đến 21 giờ 30. Từ 1 - 5.5, ông T. có đi chợ tạm Phú Yên ở đường Tôn Đức Thắng vào lúc 6 giờ 30. Trước ngày 8.5, mỗi ngày ông T. bán hàng mang về cho khoảng 10 người khách. Từ ngày 8.5, ông T. nghỉ ở nhà, chỉ tiếp xúc với người trong gia đình.
B.H.Đ. là học sinh lớp 7A Trường THCS Võ Thị Sáu và là cháu nội ông T. Hàng ngày, Đ. đi học tại trường, sau khi kết thúc học kỳ 2 thì nghỉ học ở nhà từ ngày 9.5.
3 ca nhiễm Covid-19 vừa phát hiện đều ở gần gia đình 3 bệnh nhân được phát hiện từ hôm 18.5.
Sau khi có thông tin về 3 ca nhiễm trên, UBND P.Trần Phú đã phong tỏa tạm thời xóm Gốc Mít với 194 hộ dân và lấy gần 300 mẫu xét nghiệm ở khu vực này.
Đến sáng 19.5, TP.Hải Dương đã truy vết được 5 người là F1 của bà V., 5 F1 của ông T. và 112 F1 của cháu Đ. Trong đó, có 107 người là giáo viên và bạn học của Đ.

Phát hiện biến thể lây lan nhanh, gây bệnh nặng trên các bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam

Hiện các giáo viên và học sinh Trường THCS Võ Thị Sáu đã được đưa đi cách ly tập trung ở Trường Mầm non Liên Hồng (xã Liên Hồng). Do ông T. thường xuyên đi chợ tạm Phú Yên, nên UBND P.Trần Phú thông báo tạm dừng hoạt động tại chợ từ 18 giờ ngày 18.5 và thông báo tìm người đến chợ này.
TP.Hải Dương cũng đã phát đi thông báo khẩn tìm kiếm những người đã đến quán bún cá và quán nước ở số 2A2 phố Chương Dương, P.Trần Phú.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm