TP.HCM: Bệnh viện Đại học Y Dược hoạt động lại vào ngày 21.6

0 Thanh Niên Online
Ngưng khám chữa bệnh từ ngày 16.6 do có điều dưỡng mắc Covid-19, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM thông báo sẽ hoạt động lại vào ngày 21.6.
Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM thông báo hoạt động trở lại vào ngày 21.6 /// ẢNH: DUY TÍNH Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM thông báo hoạt động trở lại vào ngày 21.6 - ẢNH: DUY TÍNH
Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM thông báo hoạt động trở lại vào ngày 21.6
ẢNH: DUY TÍNH
Ngày 19.6, PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, thông báo bệnh viện chính thức hoạt động lại từ 0 giờ ngày 21.6. Theo thông báo này, sau khi tất cả các đối tượng được lấy mẫu (4.157) vào ngày 18.6, đến nay đều có kết quả âm tính 2 lần và bệnh viện đã có báo cáo Sở Y tế.
Sở Y tế kết luận, bệnh viện nhận bệnh nhân trở lại vào ngày thứ 2 (21.6). Mọi hoạt động khám chữa bệnh trở lại bình thường. Bệnh viện Đại học Y Dược được phép cho bệnh nhân xuất viện từ hôm nay (19.6), xác nhận xét nghiệm âm tính 2 lần với người nuôi bệnh và người bệnh, thông báo và phối hợp, liên lạc với địa phương để thông báo y tế địa phương quản lý.
Bệnh viện Đại học Y Dược giải phóng toàn bộ F2, đi làm bình thường. Khoa khám bệnh, khoa cấp cứu chuẩn bị nhân sự, phương tiện, cơ sở vật chất (khử khuẩn) để sẵn sàng đón bệnh nhân vào 0 giờ ngày 21.6.
Tuy nhiên, Bệnh viện Đại học Y Dược tiếp tục cách ly lầu 14 - nơi có điều dưỡng khoa Nội thần kinh nhiễm Covid-19.

Bản tin Covid-19 ngày 19.6: TP.HCM nâng cao biện pháp phòng dịch bệnh

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 15.6, nhân viên y tế là điều dưỡng khoa Nội thần kinh Bệnh viện Đại học Y Dược có chồng bị ho, sốt... đến khám tại Bệnh viện Đại học Y Dược và được test nhanh dương tính với Covid-19.
Kết quả xét nghiệm RT-PCT khẳng định người này nhiễm Covid-19. Vợ của bệnh nhân này là điều dưỡng khoa Nội thần kinh Bệnh viện Đại học Y Dược cũng được xét nghiệm và xác định nhiễm Covid-19. Bệnh viện Đại học Y Dược tạm ngưng nhận bệnh từ ngày 16.6 để phòng chống Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm