TP.HCM: Cách ly nam thanh niên tiếp xúc với cả 3 ca bệnh Covid-19

5 Thanh Niên Online
Ca nghi nhiễm Covid-19 này là nam thanh niên đã tiếp xúc với cả 3 ca mắc Covid-19 thứ 34, 41 và 45.
Ca nghi nhiễm Covid-19 mới nhất tại TP.HCM đã tiếp xúc với cả 3 nhiễm trước. /// Ảnh: Duy Tính Ca nghi nhiễm Covid-19 mới nhất tại TP.HCM đã tiếp xúc với cả 3 nhiễm trước. - Ảnh: Duy Tính
Ca nghi nhiễm Covid-19 mới nhất tại TP.HCM đã tiếp xúc với cả 3 nhiễm trước.
Ảnh: Duy Tính
Sáng 14.3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết vào ngày 12.3 một người nam (ngụ Q.10, TP.HCM) đã khai báo với Trung tâm y tế Q.10 về việc có tiếp xúc với "ca nhiễm Covid-19 thứ 34".

Việt Nam có bệnh nhân thứ 48 nhiễm Covid-19, ăn tối cùng bệnh nhân 34

Qua điều tra tình hình dịch tễ, đánh giá người này có nguy cơ rất cao, nhiều khả năng nhiễm Covid-19, hệ thống phòng dịch của TP.HCM đã chuyển người này vào khu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.
Điều tra dịch tễ cho thấy người nghi nhiễm Covid-19 này là đồng nghiệp của bệnh nhân thứ 45 (25 tuổi, ngụ Q.Tân Bình, được xác định nhiễm Covdid ngày 13.3) và đi công tác cùng chuyến xe riêng với bệnh nhân thứ 45 đến Bình Thuận và cũng cùng gặp bệnh nhân là “ca nhiễm Covid-19  thứ 34 ” (được xác định nhiễm Covid-19 vào ngày 10.3) và bệnh nhân thứ 41 (bệnh nhân nam, 59 tuổi, ngụ TP.Phan Thiết, Bình Thuận, được xác định nhiễm Covid-19 vào ngày 12.3)
Ca nghi nhiễm này do có nhiều yếu tố nguy cơ tương tự bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 45, cũng là người không có triệu chứng bệnh, nhưng TP.HCM đã triển khai các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 trong khi chờ kết quả xét nghiệm chính thức như: thực hiện ngay điều tra, xác minh trường hợp tiếp xúc gần (trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, nhà liền kề…); cách ly tập trung và lấy mẫu giám sát các trường hợp tiếp xúc gần; tổ chức khử khuẩn nơi người này đang sinh hoạt; tổ chức truyền thông nguy cơ. Ngoài ra, tiến hành điều tra các trường hợp tiếp xúc gián tiếp để hướng dẫn giám sát, phòng bệnh theo quy định.
Đến sáng 14.3, HCDC đã điều tra và lấy mẫu xét nghiệm 27 trường hợp có tiếp gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 45, trong đó 21/27 đã có kết quả âm tính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hưng

Hưng

Tôi nghĩ nên công khai danh tính, hình ảnh người bệnh để người dân lỡ có gặp thì cũng còn biết đường nhớ để khai báo chứ
Trúc Nguyễn

Trúc Nguyễn

Chính xác hình ảnh và tên, nhiều khi minh găp sẽ nhớ mặt
Thanh  bui

Thanh bui

Không biết tên bệnh nhân.những người đã tiếp súc cũng ko thể nhân ra la mình đã tiếp súc với bệnh nhân.phải đến vài ngày sau khi người tiếp súc có việc liên lạc với bệnh nhân thì mới vỡ lẽ ra.lúc đó tình hình phòng dịch càng khó.
TRẦN THỊ DIỄM TRANG

TRẦN THỊ DIỄM TRANG

HÔM QUA BÁO ĐĂNG CA 45 ĐI CHUNG XE CÁ NHÂN VỚI 3 NGƯỜI, NAY DƯƠNG TÍNH 1 NGƯỜI, VẬY 2 NGƯỜI CÒN LẠI ĐÂU ?
Trường Ngọc Vĩ

Trường Ngọc Vĩ

Đồng ý

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm