TP.HCM: Nam thanh niên tiếp xúc ca Covid-19 thứ 34 nguy cơ bị nhiễm cao

10 Thanh Niên Online
Mặc dù chưa xác định nam thanh niên 25 tuổi dương tính với Covid-19 nhưng những người tiếp xúc nam thanh niên này đã bị cách ly, giám sát.
Khu vực nhà nam thanh niên đang được khử khuẩn, giám sát /// Ảnh: Duy Tính Khu vực nhà nam thanh niên đang được khử khuẩn, giám sát - Ảnh: Duy Tính
Khu vực nhà nam thanh niên đang được khử khuẩn, giám sát
Ảnh: Duy Tính
Chiều 13.3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo một nam thanh niên 25 tuổi (ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) từng tiếp xúc bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 34 ở có nguy cơ nhiễm Covid-19 rất cao.

TP.HCM phát hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19, từng ăn tối với bệnh nhân thứ 34

Trước đó, ngày 12.3, nam thanh niên tự đến Trung tâm y tế Q.Tân Bình thông báo tiền sử tiếp xúc trực tiếp (gần 30 phút) với bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 34.
Qua điều tra dịch tễ, HCDC đánh giá người này có nguy cơ rất cao, nhiều khả năng có thể bị nhiễm Covid-19 từ bệnh nhân số 34 nên hệ thống phòng dịch của TP.HCM đã chuyển người này vào cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.
Ngoài ra, TP.HCM cũng đã triển khai các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm cho người tiếp xúc và cho cộng đồng, trong khi chờ kết quả xét nghiệm chính thức. Bao gồm, điều tra, xác minh trường hợp tiếp xúc gần (trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, nhà liền kề …), cách ly tập trung và lấy mẫu giám sát; tổ chức khử khuẩn nơi người này đang sinh hoạt; tổ chức truyền thông nguy cơ. Ngoài ra, tiến hành điều tra các trường hợp tiếp xúc gián tiếp để hướng dẫn giám sát, phòng bệnh theo quy định.

Việt Nam có bệnh nhân thứ 45 nhiễm Covid-19, là nữ tiếp viên hàng không

Theo HCDC, trước tình hình diễn tiến dịch bệnh Covid-19 của cả nước và TP.HCM có dấu hiệu xuất hiện thêm những trường hợp lây lan do tiếp xúc với các ca bệnh xâm nhập từ nước ngoài, HCDC với sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo TP.HCM và Sở Y tế, đã triển khai nhiều giải pháp trong suốt thời gian vừa qua. Đồng thời cũng tích cực chuẩn bị đầy đủ các phương tiện phòng hộ, phòng lây nhiễm Covid-19, đảm bảo cho nhu cầu khi dịch bệnh có thể gia tăng trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Danh ngoc

Danh ngoc

Cơ quan y tế làm việc hiệu quả, rất nhanh chóng và kịp thời. Phải đi trước một bước như vậy thì dịch bệnh nếu có cũng sẽ được hạn chế phát tán.
Phan huong

Phan huong

Việt Nam ta thật tuyệt vời nhờ có sự chỉ đạo sáng suốt của đảng và chính phủ , sự cống hiến quên mệt mỏi của các cơ quan liên nghành trong công tác chống dịch và dập dịch như bộ đội, công an, y tế, dân phòng cùng với sự đồng lòng của đại đa số người dân trong cả nước nên dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát. Mong tất cả mọi người cùng nhau quyết tâm chiến đấu để chiến thắng giặc dịch nhé!
Kim Oanh

Kim Oanh

Cố lên thành phố tôi yêu Hòn Ngọc Viễn Đông!
Hà Thị Thu Nga

Hà Thị Thu Nga

Mọi người đồng lòng và quyết tâm hỗ trợ cơ quan chức năng nhé !!! TP HCM ơi ! Cố lên , chúng ta sẽ chiến thắng.
Nguyễn Phước lộc

Nguyễn Phước lộc

TP mang tên bác hãy cố lên nhé
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm