TP.HCM cách ly tập trung 100% người đến từ Hải Dương

0 Thanh Niên
Ngày 18.2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tiếp tục có thông báo mới về giám sát đối tượng đến TP.HCM phòng Covid-19.
TP.HCM lấy mẫu ngẫu nhiên người về từ các địa phương để xét nghiệm Covid-19
 /// ảnh: đậu tiến đạt TP.HCM lấy mẫu ngẫu nhiên người về từ các địa phương để xét nghiệm Covid-19 - ảnh: đậu tiến đạt
TP.HCM lấy mẫu ngẫu nhiên người về từ các địa phương để xét nghiệm Covid-19
ảnh: đậu tiến đạt
Cụ thể, HCDC ban hành hướng dẫn mới về cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm đối với người đến từ các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Theo đó, cách ly tập trung 100%, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm đối với: người ở tỉnh Hải Dương đến TP từ ngày 3.2 đến nay; người ở Quảng Ninh đến TP từ 1 điểm ở TP.Hạ Long và 4 xã ở TX.Đông Triều từ ngày 3.2 đến nay; người ở H.Yên Mỹ, Khoái Châu (Hưng Yên) đến TP từ 10.2 đến nay. Người dân ở một số địa điểm thuộc 11 tỉnh đi đến TP.HCM thuộc diện cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe, gồm: Bắc Giang, Bắc Ninh, Điện Biên, Hà Giang, Hà Nội, Hòa Bình, Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Dương, Gia Lai.

Tin tổng hợp dịch Covid-19 ngày 18.2: Nguy cơ lấy nhiễm vẫn đang rất cao

Cũng trong ngày 18.2, HCDC cho biết đã tiếp nhận 3.528 người khai báo y tế và lấy mẫu ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành khác về TP.HCM sau tết tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế. Trong đó, đã chuyển cách ly tập trung 155 người, 7 người cách ly tại nhà, 3.366 người tự theo dõi sức khỏe. Trong số này, HCDC thực hiện lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên 3.464 người, trong đó 3.266 người đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính, 198 đang chờ kết quả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm