TP.HCM chỉ có 27 vụ ùn tắc: Bí thư Đinh La Thăng 'vặn' GĐ sở GTVT

44 Thanh Niên Online
Sáng 13.12, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng làm việc với Sở GTVT cùng với các sở ngành, quận huyện, tổng công ty để bàn giải pháp giảm ùn tắc giao thông.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng làm việc với Sở GTVT cùng với các sở ngành, quận huyện /// Ảnh: Trung Dung Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng làm việc với Sở GTVT cùng với các sở ngành, quận huyện - Ảnh: Trung Dung
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng làm việc với Sở GTVT cùng với các sở ngành, quận huyện
Ảnh: Trung Dung
“Người dân TP đang chịu nhiều đau khổ vì ùn tắc giao thông”
Báo cáo trước hội nghị, Giám đốc Sở GTVT Bùi Xuân Cường cho hay trong 11 tháng đầu năm 2016, TP.HCM đã xảy ra 27 vụ ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm, chủ yếu xảy ra ở các con đường quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.
Nghe xong, Bí thư Đinh La Thăng đặt câu hỏi với Giám đốc Sở GTVT: “Anh Cường báo năm 2016 có 27 vụ ùn tắc giao thông liệu có chủ quan quá không? Bởi ùn tắc giao thông bắt đầu trở lại, đặc biệt trong năm 2016 có thể nói là tắc nhiều hơn. Cần phải đánh giá đúng thực trạng thì mới tìm ra nguyên nhân và đưa ra giải pháp”.
Ông Thăng cho hay cần làm rõ vấn đề cấp bách của giao thông TP.HCM hiện nay là gì? Bởi ùn tắc giao thông đang là vấn nạn lớn nhất của TP. Và người dân TP đang hàng ngày đang chịu nhiều đau khổ do sự ùn tắc giao thông. “Trong chừng mực có thể được thì chúng ta làm được những cái không cần nhiều tiền mà có thể giảm kẹt xe như việc giảm bến cóc, xe dù…”, ông Thăng nói.
TP.HCM chỉ có 27 vụ ùn tắc: Bí thư Đinh La Thăng 'vặn' GĐ sở GTVT  - ảnh 1
Giám đốc Sở GTVT Bùi Xuân Cường
Ảnh Trung Dung
Sẽ cho xe máy đi vào đường dẫn cao tốc Long Thành – Dầu Giây
Liên quan đến 4km đường vành đai cao tốc Long Thanh – Dầu Giây, theo ông Mai Tuấn Anh, Tổng giám đốc Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho hay theo gợi ý của TP, sắp tới VEC sẽ bàn với Sở GTVT để báo cáo với Bộ GTVTđể bàn giao đoạn đường này cho TP để có thể tổ chức cho xe máy đi trên đoạn đường này nhằm giảm ùn tắc ở nút giao An Phú (Q.2).
Theo ông Tuấn Anh, khi đầu tư, đoạn đường này được thiết kế là giao thông nội đô nên xe máy có thể đi lại được. Có thể làm giải phân cách để xe máy đi lại mà không ảnh hưởng đến các làn đường khác.
Ngoài ra, hiện VEC cũng đang tiến hành làm đường song hành với đường cao tốc để phục đi lại của người dân và giảm áp lực giao thông cạnh đường cao tốc.

Bình luận 44

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
TRẦN VÕ PHƯỚC TƯỜNG

TRẦN VÕ PHƯỚC TƯỜNG

Ở Sài Gòn này 27 trường hợp ùn tắc trong 11 tháng. Tức là bình quân 2, 5 vụ / tháng hay 0, 1 vụ / ngày. Tin không ?
Vu Tung

Vu Tung

Tin quá đi chứ. Chỉ có 27 vụ ÙN TẮT trong 11 tháng, nhưng lại có hàng chục vụ KẸT XE mỗi ngày.
chin van pham

chin van pham

Dạ! em xin lỗi các bác ,em làm ở văn thư ,em đánh mày lộn đứng ra là :
27 ngày ùn tắc giao thông trong 1 tháng trong năm 2016 .
duongtuan

duongtuan

Không phải tin, mà là quá tin!
Ba Hung

Ba Hung

Riêng khoản ùn ứ kéo dài thì giờ giờ ngày ngày tháng tháng và mọi lúc mọi nơi xảy xa không ngừng nghỉ hehe
hung

hung

Ông có phải đi ra đường đâu mà biết kẹt xe ùn tắc không. Cứ 6h sáng đến 9h và bắt đầu từ 16h đến 18h đi ra các cung đường xem ông đi nổi không. Vẩn biết xe nhiều thì ùn tắc nhưng việc phân luồng không hợp lý xe tải cấm vẩn chạy trong giờ cấm thì lỗi do ai
Thế Dũng

Thế Dũng

Ùn tắc là như thế nào thì chưa rõ, nhưng đi từ Võ văn Kiệt quận 1 về ga xe lửa Sài gòn từ 16 giờ đến 16 giờ 40 mới tới (khoảng 3 cây số đường)!
Lý Cây Bàng - Hóc Môn.

Lý Cây Bàng - Hóc Môn.

Có 27 vụ thôi sao ?
Lý Lẹ - Bình Chánh

Lý Lẹ - Bình Chánh

Dạ cũng MONG LÀ CHỈ CÓ 27 VỤ ( ????).
Lê Bẽ Bàng- Q 9

Lê Bẽ Bàng- Q 9

Trong lòng, dân biết. Nếu không tương đối chính xác . Dân cũng biết. Vậy đó.
NTK

NTK

"....trong 11 tháng đầu năm 2016, TP.HCM đã xảy ra 27 vụ ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm..."? Bây giờ cứ hàng ngày vào giờ cao điểm, không cần đi đâu xa, ngồi nhà bật đài VOV hay VOH giao thông lên là nghe phát thanh viên ra rả " xe đông di chuyển chậm"," xe đông di chuyển rất chậm"," xe đông di chuyển khó khăn". Vậy mà chỉ có 27 vụ ùn tắc giao thông sao?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh T. (áo trắng) đang giới thiệu một số cách nhận biết sâm Ngọc Linh tại Hội quán sâm Ngọc Linh 	 /// Ảnh: Quang Viên

Ly kỳ Sâm Ngọc Linh: Bóc mẽ

Từ những tiết lộ “động trời” về các chiêu trò bán sâm Ngọc Linh, phương thức kiểm định còn quá nhiều lỗ hổng, chúng tôi đã thâm nhập thực tế để có cái nhìn cụ thể hơn...