TP.HCM cho bán lại vé số từ ngày 29.4

1 Thanh Niên Online
TP.HCM cho bán lại vé số từ ngày 29.4, theo kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM tại cuộc họp kinh tế - xã hội TP.HCM, vừa kết thúc vào chiều nay (24.4).
TP.HCM cho bán lại vé số từ ngày 29.4 /// Ảnh: LÊ NAM TP.HCM cho bán lại vé số từ ngày 29.4 - Ảnh: LÊ NAM
TP.HCM cho bán lại vé số từ ngày 29.4
Ảnh: LÊ NAM
Trước đó, do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Thủ tướng ban hành Chỉ thị 16 thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện Chỉ thị 16, TP.HCM cũng như các tỉnh, thành khác đều dừng hoạt động bán vé số truyền thống.
Liên quan đến vấn đề này, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, cho biết qua thống kê ban đầu của các quận, huyện ở TP.HCM, hiện có 7.978 người bán vé số cư trú trên địa bàn thành phố gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tác động làm giảm thu nhập, ngưng việc làm (dừng phát hành xổ số).
TP.HCM có chính sách hỗ trợ người bán vé số bị ảnh hưởng bởi dịch Covid trong 15 ngày (từ 1 - 15.4), tương đương 750.000 đồng (50.000 đồng/ngày), đây là chính sách nhân văn. Việc chi hỗ trợ đã được thực hiện. Một số quận, huyện còn hỗ trợ thêm cho người bán vé số dạo ngoài khoản hỗ trợ theo quy định của TP.HCM.
Thế nhưng thực tế, nhiều người bán vé số vẫn bị "lọt" khỏi danh sách được hỗ trợ và họ cho biết mình "cảm thấy bị bỏ rơi". Hiện chưa có thông tin về việc có rà soát, thống kê lại hay không. Và hiện cũng chưa có thông tin là TP.HCM có hỗ trợ thêm cho người bán vé số trong khoản thời gian từ 15.4 đến 29.4 (ngày cho phép bán lại vé số) hay không.

Công bố thêm 2 bệnh nhân Covid-19 mới ở Thái Bình, Việt Nam có 270 ca bệnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
LÊ HOÀNG NGUYÊN

LÊ HOÀNG NGUYÊN

HÃY CÔNG BẰNG , ĐỪNG BỎ XÓT AI HẾT, TỘI NGHIỆP NGƯỜI TA LẮM

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm