TP.HCM chưa phát hiện tham nhũng trong 6 tháng đầu năm

2 Thanh Niên
Theo báo cáo của UBND TP.HCM, tất cả tổng công ty, công ty nhà nước thuộc TP.HCM không xây dựng kế hoạch phòng, chống tham nhũng PCTN năm 2018 và cũng không có báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2018.
Trụ sở UBND TP.HCM /// Ảnh: Ngọc Dương Trụ sở UBND TP.HCM - Ảnh: Ngọc Dương
Trụ sở UBND TP.HCM
Ảnh: Ngọc Dương
Theo báo cáo của UBND TP.HCM gửi Ban Nội chính T.Ư, Văn phòng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ, Thường trực Thành ủy TP.HCM và các cơ quan chức năng liên quan, tất cả tổng công ty, công ty nhà nước thuộc TP.HCM không xây dựng kế hoạch phòng, chống tham nhũng (PCTN) năm 2018 và cũng không có báo cáo công tác PCTN 6 tháng đầu năm 2018.
Ngoài ra, còn có 3 quận, huyện (Q.2, Q.9 và H.Cần Giờ), 14/23 sở, ngành và 18/24 ban cũng chưa xây dựng kế hoạch thực hiện công tác PCTN năm 2018.
Cũng theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2018 chưa phát hiện tham nhũng qua kiểm tra, giám sát nội bộ; qua công tác giải quyết tố cáo, khiếu nại; qua hoạt động thanh tra. Riêng công tác thanh tra hành chính đã phát hiện 61 đơn vị có sai phạm về kinh tế hơn 300 tỉ đồng.
Toàn TP có hơn 300 cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện kiểm tra, tự kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về công khai, minh bạch trong hoạt động của đơn vị.
Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ quan, đơn vị chưa thực hiện hoặc có thực hiện nhưng chưa đầy đủ, như công khai việc kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức còn hình thức; việc công khai, niêm yết một số thủ tục hành chính để giải quyết cho người dân chưa kịp thời...
Theo báo cáo của các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn TP chưa phát hiện, xử lý trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra hành vi tham nhũng theo quy định của Chính phủ.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
danmientay

danmientay

Không thể tin nổi, quá tuyệt vời ?
Hoàng Định

Hoàng Định

Hoan hô ! Thành phố mình trong sạch quá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc tại tòa /// Ảnh: Phan Thương

Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái lãnh 18 tháng tù

HĐXX nhận định các bị cáo thành khẩn, nộp lại toàn bộ số tiền thu lợi bất chính nên giảm nhẹ một phần hình phạt; ông Chiêm Quốc Thái cho biết sẽ kháng cáo vì phần nhận định của tòa không đề cập đến bà Trần Hoa Sen.