TP.HCM: Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 cư dân chung cư Phạm Viết Chánh

6 Thanh Niên Online
Kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với toàn bộ cư dân lầu 12, lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, P.19, Q.Bình Thạnh đều âm tính.
Tất cả mẫu bệnh phẩm cư dân lầu 12, lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, P.19, Q.Bình Thạnh TP.HCM hiện đều âm tính. /// Ảnh: Duy Tính Tất cả mẫu bệnh phẩm cư dân lầu 12, lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, P.19, Q.Bình Thạnh TP.HCM hiện đều âm tính. - Ảnh: Duy Tính
Tất cả mẫu bệnh phẩm cư dân lầu 12, lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, P.19, Q.Bình Thạnh TP.HCM hiện đều âm tính.
Ảnh: Duy Tính
Sáng 30.6, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với bệnh nhân 326 (BN326), người nhà BN326 và toàn bộ những người cùng tầng 12, lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, P.19, Q.Bình Thạnh TP.HCM. Theo đó, tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính với Covid-19, kể cả BN326.

Tất cả mẫu xét nghiệm ở chung cư Phạm Viết Chánh có BN326 đều âm tính Covid-19

Theo Bộ Y tế, BN326 (20 tuổi), là du học sinh từ Pháp về Việt Nam vào ngày 24.5, được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM) ngay sau khi nhập cảnh. BN326 được phát hiện dương tính với Covid-19 vào ngày 25.5 và đã được công bố khỏi bệnh ngày 9.6.
BN này tiếp tục được cách ly 14 ngày tại khu cách ly của Q.Bình Thạnh sau khi khỏi bệnh và đã về nhà tại tầng 12 lô D, chung cư Phạm Viết Chánh được 6 ngày nay. Khi về chung cư tại Q.Bình Thạnh, BN326 tiếp tục được xét nghiệm thường xuyên để kiểm tra.
Ngày 20.6 vừa qua, BN326 có kết quả dương tính yếu với Covid-19.
Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM yêu cầu người dân sống cùng tầng với BN326 tại chung cư Phạm Viết Chánh lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 để giám sát trọng điểm.

Vụ BN326 nghi tái nhiễm Covid-19: dân chung cư Phạm Viết Chánh đã được “ăn ngon ngủ yên”

Tuy nhiên, ngày 29.6, một số người dân hoang mang khi trên mạng lan truyền thông báo của UBND P.19, Q.Bình Thạnh về việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 toàn bộ cư dân tầng 12, lô D, chung cư Phạm Viết Chánh. Bộ Y tế cho rằng, người dân không quá lo lắng và hoang mang vì trước đây cũng có nhiều trường hợp sau khi ra viện xét nghiệm dương tính yếu với Covid-19 và không có khả năng lây lan.
Tính đến sáng 30.6, TP.HCM đã có 61 ca nhiễm Covid-19, trong đó 57 ca đã khỏi bệnh, xuất viện. Tổng số người đang cách ly tập trung là 568 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 119 người. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hà Kim Anh Bảo

Hà Kim Anh Bảo

Tôi đọc báo thấy em ấy củng chấp hành cách ly những người có trách nhiệm củng làm tốt vai trò của mình mà sao lên mấy trang page đọc có người ác miệng chửi em đó hoài
Cao Thanh Long

Cao Thanh Long

Đồng ý với bạn! Em ấy đã làm hết trách nhiệm của mình với cộng đồng! Có vẻ như trend "chửi trước cho đã miệng rồi tính sau" đang ngày càng được..."nhân rộng"?!
Tran Trong Nghia

Tran Trong Nghia

tin vui cho mọi người
Cuong Snc

Cuong Snc

Thông tin kịp thời cho mọi người vẫn tốt hơn nữa tin này vui bà con không lo lắng
Giao luong ba

Giao luong ba

Hết sức cẩn trọng, đề cao cảnh giác.
Hiện bên ngoài thế giới dịch vẫn hoành hành, mong cơ quan chức năng đừng mở cửa đường bay quốc tế trong thời gian này.
the tran

the tran

Tôi đang làm việc tại Thái lan, hơn 1 năm chưa về thăm gia đình được, nhưng hoàn toàn đồng ý về việc đóng đường bay quốc tế. Vì vậy rất mong mọi người đang ở trong nước mình hãy phòng chống dịch thật tốt. Đừng đi hoặc đến những nơi đang có dịch và tuyệt đối không tiếp tay việc nhập cảnh chui.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm