TP.HCM: Đề xuất đóng cửa nhiều phòng khám Trung Quốc sai phạm

2 Thanh Niên Online
Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho hay ngoài việc xử phạt nghiêm, thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn đề xuất đóng cửa nhiều phòng khám Trung Quốc sai phạm.
Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh /// Ảnh: Trung Hiếu Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh - Ảnh: Trung Hiếu
Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh
Ảnh: Trung Hiếu
Sáng 5.12, tại ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp HĐND TP.HCM khóa 9, các đại biểu thảo luận tại hội trường về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội năm 2017 và nhiệm vụ giải pháp năm 2018.

Trước câu hỏi về chất lượng phòng khám chữa bệnh, trong đó có phòng khám Trung Quốc, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho hay TP.HCM có 17 phòng khám Trung Quốc trên tổng số 192 phòng khám đa khoa ở TP.HCM. Trong số 17 phòng khám này, hiện chỉ còn 9 phòng khám đang hoạt động, còn lại tự đóng cửa.

Ông Bỉnh cũng cho biết thêm trong số 9 phòng khám Trung Quốc, vừa qua thanh tra Sở Y tế đề xuất tước giấy phép hoạt động có thời hạn 4 phòng khám có vi phạm về chuyên môn là: Công ty TNHH phòng khám đa khoa Elizabeth; Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Nguyễn Trãi; Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế thế giới (phòng Y tế Q.5 kiểm tra và xử lý); Công ty TNHH phòng khám đa khoa 3 tháng 2.

Bên cạnh đó, thanh tra Sở Y tế cũng kiến nghị Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo dừng một số khoa ở phòng khám Trung Quốc để củng cố, thẩm định lại các điều kiện hoạt động, gồm: khoa sản của Phòng khám đa khoa Đại Đông; khoa ngoại của Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu; khoa ngoại của Phòng khám đa khoa Âu Á; khoa ngoại và khoa sản của phòng khám đa khoa Thăng Long.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng đã phạt các cơ sở phòng khám Trung Quốc với tổng số tiền hơn 715 triệu đồng.

Theo ông Bỉnh, vi phạm của phòng khám Trung Quốc là quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo; không lập sổ khám chữa bệnh hoặc lập nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định pháp luật; không đảm bảo nhân lực và cơ sở khám chữa bệnh ở phòng khám; không công khai giá thuốc

Sở Y tế cũng công khai chất lượng các phòng khám trên trang web của Sở để người dân nắm rõ thông tin các phòng khám chữa bệnh ở TP.HCM.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hong Phuc

Hong Phuc

Tốt nhất cấm hẳn tất cả các phòng khám có liên quan đến yếu tố Trung Quốc.
ky thu

ky thu

đề xuất gì nữa , cấm tuyệt đối luôn đi .

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cành mai và quà tặng được đưa ra nhà giàn DK1 cho cán bộ, chiến sĩ đón tết /// TRUNG HIẾU

Đón tết ở nhà giàn DK 1

Tết là dịp đoàn viên, sum vầy nhưng với một số cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn nhà giàn DK1 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) lại phải chia tay người thân để ra nhà giàn thay quân và đón tết ở nơi bốn bề là biển cả mênh mông.