TP.HCM: Khi nào thu hồi khu ‘đất vàng’ 419 Lê Hồng Phong?

0 Thanh Niên Online
Tháng 5.2019, UBND TP.HCM đã quyết định sẽ thu hồi khu 'đất vàng' 11.000 m2 ở 419 Lê Hồng Phong để xây trường học. Theo kế hoạch, khi nào khu ‘đất vàng’ này được thu hồi?
Ngày 13.5, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, Công ty GSG hầu như không còn hoạt động sản xuất tại khu đất 419 Lê Hồng Phong. Khuôn viên khu đất này chủ yếu được sử dụng làm kho hàng, giao nhận hàng hóa /// Ảnh: Đình Phú Ngày 13.5, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, Công ty GSG hầu như không còn hoạt động sản xuất tại khu đất 419 Lê Hồng Phong. Khuôn viên khu đất này chủ yếu được sử dụng làm kho hàng, giao nhận hàng hóa - Ảnh: Đình Phú
Ngày 13.5, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, Công ty GSG hầu như không còn hoạt động sản xuất tại khu đất 419 Lê Hồng Phong. Khuôn viên khu đất này chủ yếu được sử dụng làm kho hàng, giao nhận hàng hóa
Ảnh: Đình Phú
Ngày 13.5, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, Công ty GSG hầu như không còn hoạt động sản xuất tại khu "đất vàng" số 419 Lê Hồng Phong. Khuôn viên khu đất này chủ yếu là hoạt động kho hàng, giao nhận hàng hóa của một doanh nghiệp vận tải.
Liên quan chủ trương thu hồi khu “đất vàng” 11.000 m2 ở 419 Lê Hồng Phong, P.2 (Q.10) để xây trường học, bà Nguyễn Thị Thu Nga, Phó chủ tịch UBND Q.10 (phụ trách đô thị), cho biết cuối năm 2020 Công ty GSG hết hợp đồng thuê đất, quy trình thu hồi đất sẽ tiến hành.
Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN - MT TP.HCM cho biết, chủ trương của Thường trực UBND TP.HCM là thu hồi, và Sở sẽ thực hiện đúng theo chủ trương này.
TP.HCM: Khi nào thu hồi khu ‘đất vàng’ 419 Lê Hồng Phong? - ảnh 1

Khu đất số 419 Lê Hồng Phong (Q.10) được xem là một trong những khu “đất vàng” ở nội đô TP.HCM

ẢNH: ĐÌNH PHÚ

Theo tài liệu của PV Thanh Niên, khu đất 419 Lê Hồng Phong nằm ngay góc đường Lê Hồng Phong - Vĩnh Viễn, P.2 (Q.10) rộng khoảng 11.000 m2, được xem là một trong những khu “đất vàng” ở nội đô TP.HCM.
Vào năm 2007, khu đất này được UBND TP.HCM cho GSG thuê để làm văn phòng, nhà kho, nhà xưởng sản xuất giày, túi xách.
Tuy nhiên, vào năm 2017, qua thanh tra, Thanh tra Sở TN - MT TP.HCM khẳng định việc GSG tự ý cho nhiều doanh nghiệp thuê lại là không đúng quy định. GSG đã bị xử phạt hơn 720 triệu đồng vì vi phạm này.
Đến giữa cuối tháng 5.2019, Văn phòng UBND TP.HCM có thông báo nội dung cuộc họp của Thường trực UBND TP.HCM và các sở ngành liên quan, UBND Q.10, với sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.
TP.HCM: Khi nào thu hồi khu ‘đất vàng’ 419 Lê Hồng Phong? - ảnh 2

Khu đất được Nhà nước cho thuê để Công ty CP Giày Sài Gòn tổ chức sản xuất, kinh doanh, nhưng công ty này từng bị xác định sử dụng sai mục đích, vi phạm pháp luật

ẢNH: ĐÌNH PHÚ

Theo đó, cuộc họp quyết định thu hồi khu “đất vàng” 11.000 m2 ở 419 Lê Hồng Phong để xây trường học. Cũng tại buổi họp này, UBND TP.HCM quyết định hết năm 2020, khi khu đất trên hết hợp đồng thuê, sẽ được thu hồi và bàn giao cho UBND Q.10.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm