TP.HCM 'khởi động' xử lý vi phạm tiếng ồn và ‘đinh tặc’

10 Thanh Niên Online
Sở Tư pháp TP.HCM vừa có công văn gửi Công an TP, Sở TN-MT và UBND quận, huyện trên địa bàn liên quan việc xử lý tiếng ồn và tình trạng "đinh tặc".
Loa thùng to phát nhạc ầm ĩ đặt trên vỉa hè, tại một cửa hàng ở Q.10, TP.HCM
 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG Loa thùng to phát nhạc ầm ĩ đặt trên vỉa hè, tại một cửa hàng ở Q.10, TP.HCM - ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Loa thùng to phát nhạc ầm ĩ đặt trên vỉa hè, tại một cửa hàng ở Q.10, TP.HCM
ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Mới đây, Chủ tịch UBND TP.HCM có ý kiến chỉ đạo về việc giao nghiên cứu biện pháp xử lý các vi phạm về tiếng ồn và tình trạng "đinh tặc".

Do đó, Sở Tư pháp đề nghị các cơ quan nói trên nêu những khó khăn, vướng mắc về quản lý tình trạng tiếng ồn và “đinh tặc”, từ đó đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật để xử lý hiệu quả các vi phạm trên.

Kết quả rà soát gửi về trước ngày 15.5 để Sở Tư pháp tổng hợp, tham mưu UBND TP.HCM.

Thời gian qua, Báo Thanh Niên nhiều lần phản ánh vấn nạn tiếng ồn "tấn công" nhiều khu dân cư, ảnh hưởng đến cuộc sống yên tĩnh của người dân. Trong đó, "nhức nhối" nhất là vấn nạn karaoke "xóm", khi mà nhiều nơi thường xuất hiện tình trạng một số người thiếu ý thức, mang loa kẹo kéo và hát karaoke mọi lúc mọi nơi, bất chấp sự than phiền của những người xung quanh. Thậm chí, từng xảy ra án mạng chết người từ những tiếng hát karaoke "xóm" này.
Ngoài ra, tình trạng nhiều nhà hàng, quán xá, cơ sở kinh doanh dịch vụ... mở nhạc quá to, thậm chí kéo loa thùng ra vỉa hè để phát nhạc, âm thanh quảng bá khiến môi trường sống bị... ô nhiễm tiếng ồn. 
Trong khi đó, vẫn còn một số ý kiến phản ánh ở một số nơi người dân vẫn bị "dính" nạn "đinh tặc" rải đinh trên đường, đe dọa đến an toàn tính mạng, tài sản của người tham gia giao thông. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
La thị Hoa Lan

La thị Hoa Lan

Mong thực hiện càng sớm càng tốt. Vì tiếng ồn phải sau 22 giờ mới xử phạt thì trong thời gian từ 18 giờ đến 22 giờ thì sinh hoạt của người dân và việc học hành của c các cháu học sinh sẽ ra sao vì tiếng ồn.
Thanh

Thanh

Quán cafe Cỏ May đường Hồ Biểu Chánh mở nhạc sống
nghị

nghị

mong thành phố triển khai nhanh không thì...
Lê Hường

Lê Hường

Quá tốt. Nhiều gia đình bao năm nay khốn đốn vì ô nhiễm tiếng ồn từ các quán karaoke, cà phê rồi
Thanh

Thanh

Cafe cỏ may đường Ho Biểu Chanh
Cựu Lưu

Cựu Lưu

Chậm quá rồi! Làm nhanh thôi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Kim Ngọc Mỹ (phải) giao phương tiện hỗ trợ cho thành viên đội SOS trước khi lên đường /// Ảnh: Quang Viên

'Đội trời ơi' hành thiện

Nhiều người gọi Đội SOS Dĩ An là 'đội trời ơi', vì trong đội, không ít người từng có nhân thân bất hảo, nhân tướng bặm trợn. Nhưng, chính họ lại làm rất nhiều điều tốt cho cộng đồng.
CSGT bị xe máy kéo theo trên đường Mai Chí Thọ (TP.Thủ Đức, TP.HCM) /// ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Tìm bằng được 'hung thần' kéo lê CSGT

Bạn đọc phẫn nộ trước tình huống người điều khiển xe máy được CSGT yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn nhưng tăng ga bỏ chạy, kéo lê CSGT một đoạn đường dài.