Nhiều đơn vị 'án binh bất động', Chủ tịch UBND TP.HCM phải 'ra lệnh'

5 Thanh Niên Online
Nhiều cơ quan, đơn vị dù nhận được văn bản đề nghị phối hợp nhưng vẫn thụ động, chờ văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM, phiếu chuyển của Văn phòng UBND TP.HCM mới thực hiện.
Trụ sở UBND TP.HCM /// Ảnh: Tư liệu Trụ sở UBND TP.HCM - Ảnh: Tư liệu
Trụ sở UBND TP.HCM
Ảnh: Tư liệu
Ngày 4.5, UBND TP.HCM có văn bản gửi sở ngành, UBND quận huyện về việc chủ động phối hợp trong tham mưu UBND TP.HCM.
Theo UBND TP.HCM, trong thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị trong phạm vi, chức năng nhiệm vụ của mình đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu UBND TP.HCM ngay khi tiếp nhận đề nghị phối hợp của cơ quan khác.
Tuy nhiên, còn tình trạng nhiều cơ quan, đơn vị mặc dù nhận được văn bản đề nghị phối hợp nhưng vẫn thụ động, chờ văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM, phiếu chuyển của Văn phòng UBND TP.HCM mới thực hiện; đơn vị được giao nhiệm vụ chủ trì không phối hợp lấy ý kiến của cơ quan liên quan khi trình UBND TP.HCM.
Do đó, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND quận huyện chủ động thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình.
Cụ thể, đối với cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ chủ trì phải chủ động phối hợp lấy ý kiến của cơ quan, đơn vị liên quan, bảo đảm hồ sơ trình UBND TP.HCM phải có ý kiến của cơ quan, đơn vị phối hợp. Đối với các cơ quan, đơn vị phối hợp phải chủ động nghiên cứu, có ý kiến gửi cơ quan chủ trì khi tiếp nhận văn bản đề nghị phối hợp của cơ quan chủ trì để tham mưu UBND TP.HCM. Chấm dứt tình trạng chờ văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM, phiếu chuyển của Văn phòng UBND TP.HCM mới thực hiện.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh Hưng

Minh Hưng

Cứ bác nào không thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ thì chuyển công tác hoặc cách chức thôi.
Nhan

Nhan

Phải đúng quy trình bác ạ
Lê Toàn

Lê Toàn

Không có biện pháp gì khác sao?
Nguyenvan Long

Nguyenvan Long

Thì......nhắc mới làm chứ ??!!
Thuanhoangluong@gmail.com

Thuanhoangluong@gmail.com

Đang thừa người nên rất dễ giải quyết. Việc không chạy thay người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm