TP.HCM kiến nghị lắp trạm cân tự động quy mô nhỏ

0
Ngày 2.8, nguồn tin từ Sở GTVT TP.HCM cho biết TP đang dự kiến sẽ triển khai hệ thống theo dõi và kiểm soát tải trọng tự động đối với tất cả xe tải thông qua hình thức lắp đặt các trạm kiểm tra tải trọng xe cố định trên nhiều tuyến đường TP.

Tuy nhiên, theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về trạm kiểm tra tải trọng xe, thì quy mô của trạm kiểm tra tải trọng xe cố định bắt buộc phải bao gồm rất nhiều bộ phận như đã triển khai trên các tuyến quốc lộ (nhà điều hành trung tâm, nhà ở công vụ, vòng xoay đảo chiều xe...).

Trong điều kiện TP.HCM sẽ không đủ diện tích mặt bằng để lắp đặt đủ các bộ phận theo quy định, phát sinh thêm biên chế quản lý, điều hành trạm cân. Do đó, TP.HCM kiến nghị Bộ GTVT cho phép triển khai trạm với quy mô gọn chỉ gồm các thành phần chính. Các điểm cân tự động cố định này được xem như là công cụ cho các lực lượng xử phạt sàng lọc và phát hiện các phương tiện vi phạm một cách khách quan mà không phải cân từng chiếc như hiện nay.

Đình Mười

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bãi biển thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, H.Bình Sơn 
(Quảng Ngãi) xói lở vì sóng đánh	 /// ẢNH: PHẠM ANH

Sinh kế sau bão lũ: Khó khăn chất chồng

Sau các trận bão lũ mà nhất là bão số 9, tỉnh Quảng Ngãi đã tự gượng dậy nhưng vì thiệt hại quá nặng, lên đến 4.850 tỉ đồng, nên hiện tỉnh này thiếu vốn trầm trọng để giúp nông dân khôi phục sản xuất...