TP.HCM: Nữ bệnh nhân Covid-19 tử vong ở Gò Vấp bán bánh mì cách ổ dịch 50 mét

17 Thanh Niên Online
Lãnh đạo Trung tâm y tế Q.Gò Vấp (TP.HCM) cho biết nữ bệnh nhân Covid-19 bán bánh mì cách ổ dịch lớn nhất quận chừng 50 mét, nhiều người trong hẻm ra mua bánh mì cũng dương tính với Covid-19.
Dân quân tự vệ thu dọn một chốt phong tỏa tạm thời ở P.9, Q.Gò Vấp, TP.HCM /// Ảnh: Sỹ Đông Dân quân tự vệ thu dọn một chốt phong tỏa tạm thời ở P.9, Q.Gò Vấp, TP.HCM - Ảnh: Sỹ Đông
Dân quân tự vệ thu dọn một chốt phong tỏa tạm thời ở P.9, Q.Gò Vấp, TP.HCM
Ảnh: Sỹ Đông
Tại buổi làm việc với đoàn công tác do Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức dẫn đầu vào sáng 13.6, ông Nguyễn Trung Hòa, Giám đốc Trung tâm y tế Q.Gò Vấp, cho biết chuỗi lây nhiễm từ Điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng đã cơ bản được kiểm soát. Từ ngày 3.6, quận tiếp tục ghi nhận thêm nhiều F0 trong cộng đồng qua khám sàng lọc, đã cắt được 3 chuỗi, còn 2 chuỗi tiếp tục truy vết.

Bản tin Covid-19 ngày 13.6: "Thành trì" chống dịch của TP.HCM bị công phá

Ông Hòa cho biết chuỗi lây nhiễm Covid-19 lớn nhất Q.Gò Vấp là hẻm 854 Thống Nhất (P.15) liên quan đến Điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng. Sau khi khoanh vùng, xét nghiệm mở rộng xác định có 27 người nhiễm bệnh. Đến nay, chuỗi lây nhiễm này cơ bản được kiểm soát nhưng chưa gỡ phong tỏa. Từ diễn biến phức tạp của hẻm 854 Thống Nhất nên ngành y tế quyết định xét nghiệm toàn phường cho 50.000 người.
Về trường hợp nữ bệnh nhân Covid-19 tử vong (Thanh Niên đã thông tin), ông Hòa cho biết người này bán bánh mì trên đường Thống Nhất, cách hẻm 854 Thống Nhất khoảng 50 mét. Người này từng được lấy mẫu tầm soát mở rộng và cho kết quả âm tính Covid-19 vào ngày 29.5.
TP.HCM: Nữ bệnh nhân Covid-19 tử vong ở Gò Vấp bán bánh mì cách ổ dịch 50 mét - ảnh 1

Một chốt kiểm soát tại khu vực phong tỏa trên địa bàn Q.Gò Vấp, TP.HCM

Ảnh: Sỹ Đông

Trước khi hẻm 854 Thống Nhất bị phong tỏa, nhiều người trong hẻm đã ra mua bánh mì của nữ bệnh nhân nói trên. Từ đó, ông Hòa nhận định có thể nữ bệnh nhân đã nhiễm trước đó, rồi lây nhiễm cho chồng. Dù chuỗi này đang được kiểm soát, nhưng sắp tới có khả năng sẽ lấy mẫu diện rộng toàn khu phố và có thể sẽ phát hiện thêm ca bệnh mới.

TP.HCM chưa có quyết định cuối cùng về nới lỏng giãn cách xã hội chống Covid-19

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 7.6, nữ bệnh nhân này đến Bệnh viện Q.Gò Vấp trong tình trạng nặng - suy hô hấp, viêm phổi, suy đa tạng. Bệnh nhân còn có bệnh nền là tăng huyết áp, tiểu đường. Trước đó 1 tuần bệnh nhân đã xuất hiện triệu chứng bệnh hô hấp.
Khi sức khỏe bệnh nhân chuyển biến xấu, Bệnh viện Q.Gò Vấp hội chẩn liên tục qua điện thoại với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để điều trị cho bệnh nhân và chuyển bệnh nhân qua để thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu, ECMO (tim phổi nhân tạo). Tuy nhiên, khi đang trên xe cấp cứu đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM thì bệnh nhân đã ngưng tim hẳn. Kết quả xét nghiệm đêm 7.6 xác định nữ bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
UYEN NGUYEN THI TU

UYEN NGUYEN THI TU

Lỗi này thuộc phần lớn ở chính quyền địa phương Q.gò vấp. Quản lý dịch, khoanh vùng yếu, lơ là, gây hậu quả nghiêm trọng
vh***@yahoo.com

vh***@yahoo.com

Tôi hoàn toàn đồng ý !
Thanh Hải

Thanh Hải

Tình hình cực kì phức tạp, vậy mà lãnh đạo quận nóng vội xin bỏ giãn cách xã hội. Thật không biết là "bản lĩnh" hay "liều lĩnh" nữa!
vh***@yahoo.com

vh***@yahoo.com

Họ quản lý lỏng lẽo , điều tra gấp gáp, kết luận vội vã .
Quận Gò Vấp quá nhiều vấn đề , xuất phát từ năng lực cán bộ mà ra cả.
Bình Thạnh qua các đợt dịch làm việc rất ráo riết, dù có nhiều ca nhiễm do quá sát quận Gò Vấp, nhưng cán bộ quản lý khu vực luôn chủ động ra soát, kiểm tra tầm soát các địa điểm có tụ tập đông người từ đầu năm đến nay. Còn các khu vực quận số thì lại càng kỹ lưỡng, gắt gao. Chỉ có mỗi Gò Vấp là có quá nhiều vấn đề phát sinh cùng 1 lúc.
Bong Trinh

Bong Trinh

Đề nghị trang bị các kỹ thuật chuyên sâu, ECMO (tim phổi nhân tạo) cho các bệnh viện tuyến quận.
Si Nguyen

Si Nguyen

Bạn làm như trang thiết bị ấy trên trời rơi xuống hay bạn xem kênh thần tài gõ của nhiều quá nhiễm.
Lucky Man

Lucky Man

Máy ở đâu ra mà mạnh miệng vậy?
3 phản hồi
Ta Tu Vu

Ta Tu Vu

giãn cách thoe chỉ thị 16 mà vẫn cho bán bánh mì?
MINH QUYỀN

MINH QUYỀN

Trước khi giãn cách bạn ơi. Hãy đọc kỹ rồi bình luận bạn nhé.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm