TP.HCM 'quên' gửi thư xin lỗi gần 1.700 hồ sơ trễ hẹn

2 Thanh Niên
Hiện TP.HCM vẫn còn 56.632 hồ sơ bị trễ hẹn, giải quyết quá hạn, trong đó có 1.689 hồ sơ chưa thực hiện thư xin lỗi.
Chiều 7.5, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị triển khai công tác cải cách hành chính hướng tới xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư trên địa bàn.
Đến nay, TP.HCM đã ban hành 802 thủ tục hành chính trực tuyến cấp độ 3, 4; 863 quy trình nội bộ, 73 quy trình liên thông giữa các sở, ngành - Văn phòng UBND TP - lãnh đạo UBND TP. Tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hạn ngày càng được nâng cao (99,7%); hơn 80% người dân và doanh nghiệp hài lòng về sự phục vụ của cơ quan hành chính.
Dù vậy, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thẳng thắn chỉ ra nhiều hạn chế, trong đó sự phối hợp giải quyết công việc giữa các cơ quan chuyên môn, các quận huyện và TP.Thủ Đức vẫn chưa thật sự thông suốt, nhịp nhàng. Đặc biệt, vẫn còn tình trạng người dân, doanh nghiệp phải bổ sung hồ sơ nhiều lần xảy ra ở một số cơ quan, đơn vị. Đáng lo ngại, tình trạng giải quyết hồ sơ trễ hẹn trên lĩnh vực đất đai, đầu tư và lý lịch tư pháp vẫn chưa có các giải pháp để tạo chuyển biến mạnh mẽ. Hiện vẫn còn 56.632 hồ sơ giải quyết quá hạn, trong đó có 1.689 hồ sơ chưa thực hiện thư xin lỗi.
Để nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, ông Phong đề nghị các sở ngành, địa phương cần xem cải cách hành chính là công việc thường xuyên, liên tục gắn với vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; yêu cầu đổi mới công tác khảo sát sự hài lòng, trong đó lấy sự lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo hiệu quả sự phục vụ của cơ quan hành chính...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Giải quyết ì ạch. Cấp đổi sổ 3 tháng. Cán bộ quan liêu lắm
Tịnh HTXH

Tịnh HTXH

Xin lỗi gì chứ, Ai không đủ năng lực thì đừng làm. Trong bộ máy công quyền nên hạn chế 2 từ " Xin lỗi", bởi cái xin lỗi đó ảnh hưởng rất nhiều cho họ thì không nên xin lỗi thay vào đó phải xử lý cá nhân có liên quan. Một bộ máy công quyền khi thực thi công vụ thì càng phải chuẩn xác!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm