TP.HCM sẽ tạm thời cho khai thác sử dụng vỉa hè

31 Thanh Niên
Ngày 10.1, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì hội nghị tổng kết tình hình triển khai, kết quả thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) 2017 và nhiệm vụ trọng tâm 2018.
 Tại hội nghị, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP, cho biết năm 2018, TP quan tâm quy hoạch giao thông gắn với tái cấu trúc kinh tế. Các hộ dân nhà mặt tiền sử dụng vỉa hè thì phải có vạch kẻ rõ ràng, nhà dân phải có cam kết, thậm chí phải trả phí khi sử dụng vỉa hè.
Theo ông Tuyến, giao vỉa hè cho các nhà mặt tiền đường sử dụng để giữ xe, mở quán cà phê thì chủ nhà phải có trách nhiệm quản lý, chịu trách nhiệm toàn bộ phần vỉa hè đó. Như vậy, bộ máy chính quyền chỉ cần kiểm soát người sử dụng. Vì thế, TP tạm thời cho phép khai thác sử dụng.
Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT, cho biết tình hình ATGT ở TP có chuyển biến tích cực, so với cùng kỳ năm 2016 số người chết và bị thương vì tai nạn giao thông kéo giảm, đặc biệt số người chết giảm 10%.
Tuy nhiên, tình hình ATGT vẫn diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông vẫn còn ở mức cao. Ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra tại các bến xe, sân bay, các cửa ngõ ra vào TP và các cảng. Tính đến 15.12.2017, TP đang quản lý tổng cộng hơn 8,1 triệu phương tiện trong đó có 675.000 ô tô, tăng 3,3% so với năm 2016.

Bình luận 31

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Saigontoiiyeeu2018

Saigontoiiyeeu2018

TP.HCM sẽ cho khai thác sử dụng vỉa hè... Không biết đây là giải pháp tiến bộ hay thụt lùi ??? Nếu vậy thì TP phải nhanh chóng ban hành những qui định cụ thể trên báo chí : những đường/vỉa hè của các quận nào được phép kinh doanh? vỉa hè rộng bao nhiêu thì mới cho phép ? mức thu thuế là bao nhiêu ? ... Còn những vỉa hè/lòng đừơng KHÔNG được phép nhưng bị chiếm đóng bất hợp pháp, các bác có dám CAM KẾT lần này sẽ quyết liệt mạnh tay xử phạt/dẹp sạch, VÀ nếu làm không xong thì sẽ NỘP ĐƠN TỪ CHỨC như bác Hải hay không ???...
long

long

ĐỪNG NÓI TP.HCM, CHỈ Q1 CHÚT ÉT LÀM KHÔNG XONG. BỘ MẶT THÀNH PHỐ CHỈ Ở Q1. CÁC QUẬN KHÁC TỪ TỪ TÍNH. VẬY, Q1 LÀM KHÔNG XONG THÌ NÓI CHI THÊM QUẬN KHÁC. SUY RA RẰNG TÔI BẤT LỰC.
Tèo

Tèo

Ngày nào người dân các tỉnh, thành phố khác còn đến nhiều Tp.HCM để làm ăn, lập nghiệp (do các tỉnh, thành khác kém phát triển) thì ngày đó buôn bán ở vỉa hè còn
do lien anh

do lien anh

...và rồi sẻ không thể bỏ qua 1 tổ chức ...."người đi kiễm tra vi phạm giấy phép". !thêm ngân sách.
Hồng Hiệp

Hồng Hiệp

Đây mới là chủ trương bạn ơi !
Binh

Binh

Cấm, phạt,.... còn không ăn thua; ở đó mà cam kết
Henry Long

Henry Long

Tôi đã nói trước rồi. Khổng Minh tàiba tuy được chủ mà kg được thời còn chết huống gì ông Hải. Kg được chủ cũng chẳng được thời. Chỉ được lòng thiêng hạ, vậy cũng đủ.
Hoàng

Hoàng

Còn trong hẻm kinh doanh tràn lan, hẻm cũng kẹt xe thì giao ai quản lý?
Nguyễn văn Dưỡng

Nguyễn văn Dưỡng

Ông Hải từ quan là đúng rồi...
Thanh Hằng

Thanh Hằng

Vậy là sẽ trở lại như thời kỳ chưa có chiến dịch dành vĩa hè cho người đi bộ. Tình trạng nhếch nhác, dơ bẩn, lấn chiếm sẽ tràn lan ở khắp nơi từ ngoài mặt đường phố cho đến tận cùng các con hẻm sẽ bị lấn chiếm và những nhóm bảo kê sẽ có cơ hội làm ăn kiểm chác. Khổ cho dân lành tai bay vạ gió không biết sẽ xảy đến bất cứ lúc nào.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm