TP.HCM tái lập khu cách ly dự phòng ở trường đại học phòng dịch Covid-19 lan rộng

1 Thanh Niên Online
Ngành y tế TP.HCM có phương án triển khai thêm cơ sở cách ly tập trung trong tình huống dịch bệnh Covid-19 lan rộng, với khả năng cách ly cho khoảng 30.000 người, trong đó có Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM.
Ký túc xác Đại học Quốc gia TP.HCM từng được sử dụng làm nơi cách ly tập trung hồi tháng 4.2020 /// ẢNH: ĐỘC LẬP Ký túc xác Đại học Quốc gia TP.HCM từng được sử dụng làm nơi cách ly tập trung hồi tháng 4.2020 - ẢNH: ĐỘC LẬP
Ký túc xác Đại học Quốc gia TP.HCM từng được sử dụng làm nơi cách ly tập trung hồi tháng 4.2020
ẢNH: ĐỘC LẬP
Ngày 24.5, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký văn bản chấp thuận cho Bộ Tư lệnh TP.HCM tạm sử dụng Cơ sở 2 của Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ để tổ chức tiếp nhận cách ly tập trung cho người nhập cảnh với quy mô 300 giường.

TP.HCM khuyến cáo người già hạn chế ra đường, giảm thăm nuôi bệnh viện phòng Covid-19

UBND TP.HCM đề nghị Bộ Tư lệnh đẩy nhanh tiến độ cải tạo, nâng cấp các khu cách ly do đơn vị này quản lý để chuyển trả công năng của Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ và Bệnh viện dã chiến Củ Chi cho ngành y tế, để sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp nghi nhiễm và nhiễm Covid-19.
Trong trường hợp dịch Covid-19 bùng phát lại với số ca dương tính tăng nhanh, Bộ Tư lệnh phải giao trả toàn bộ số giường tại Cơ sở 2 để Sở Y tế tiếp nhận, phục vụ điều trị người bệnh dương tính đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất nguồn lây nhiễm ra cộng đồng.
UBND TP.HCM yêu cầu Cơ sở 1 của Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ (quy mô 300 giường) phải đảm bảo sẵn sàng tiếp nhận, điều trị và cách ly người nghi nhiễm và nhiễm Covid-19.
TP.HCM tái lập khu cách ly dự phòng ở trường đại học phòng dịch Covid-19 lan rộng - ảnh 1

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ

ẢNH: CTV

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cũng chấp thuận việc tái thiết lập các khu cách ly dự phòng tại các trường đại học để cách ly tập trung cho những trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19. Sở Y tế sẽ tham mưu văn bản gửi các trường đại học đề nghị trưng dụng cơ sở vật chất của đơn vị làm khu cách ly dự phòng.
Hiện TP.HCM có 2 khu cách ly tập trung của quân đội, 5 khu cách ly cấp thành phố, 23 khu cách ly cấp quận, huyện và 42 khách sạn cách ly có thu phí với tổng công suất 10.481 giường.
Ngành y tế đang phối hợp các đơn vị liên quan chuẩn bị sẵn sàng phương án triển khai thêm cơ sở cách ly tập trung trong tình huống dịch bệnh lan rộng gồm 9 khu của quân đội và 1 khu của Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM với tổng công suất 19.520 giường. Khi đó, TP.HCM có khả năng cách ly tập trung cho khoảng 30.000 người.

Quán xá khắp Sài Gòn treo biển "bán mang về" những ngày Covid-19 nóng bỏng

Trong vòng 6 ngày qua, TP.HCM ghi nhận 6 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Mới nhất là cháu bé 18 tháng tuổi dương tính với Covid-19 liên quan chùm ca nhiễm tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu (P.5, Q.3). Đây là cháu ngoại của bệnh nhân 4780, sinh sống cùng bố mẹ ở Q.Tân Bình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sucon Hoang

Sucon Hoang

UBND Thành phố chuẩn bị tư thế kích hoạt lại các khu cách ly là lấy thế chủ động trước cuộc chiến gian truân với covid-19. Rất hoan nghênh quyết định này làm an lòng người dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một người đàn ông đã từng bị xe ba gác tông làm 11 thanh sắt phi đâm vào chân. /// ẢNH: TRẦN TIẾN

Chưa dứt cơn ám ảnh 'hung thần' xe ba gác tại TP.HCM

Vừa qua, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn rợn người liên quan đến xe ba gác chở tôn sắt khiến người dân bức xúc. Thực tế, các "hung thần" ba gác này vẫn "nhởn nhơ" tung hoành trên nhiều tuyến đường tại TP.HCM.