TP.HCM: Tăng gấp đôi số lần xét nghiệm Covid-19 với người cách ly tập trung

0 Thanh Niên Online
TP.HCM sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19 4 lần đối với người cách ly tập trung, thay vì 2 lần như trước đây.
Người cách ly tập trung sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tổng cộng 4 lần trong 14 ngày cách ly /// Ảnh: Duy Tính Người cách ly tập trung sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tổng cộng 4 lần trong 14 ngày cách ly - Ảnh: Duy Tính
Người cách ly tập trung sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tổng cộng 4 lần trong 14 ngày cách ly
Ảnh: Duy Tính
Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), đến sáng 4.5, TP.HCM đã có 55 ca nhiễm Covid-19. Bệnh nhân Covid-19 thứ 55 ở TP.HCM (bệnh nhân 271 ở Việt Nam) được phát hiện tại khu cách ly tập trung và hiện đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Đây là chuyên gia dầu khí người Anh, 37 tuổi.
TP.HCM đã thực hiện điều tra dịch tễ, lập danh sách theo dõi, tiếp tục cách ly tập trung 12 người đi chung chuyến bay với bệnh nhân 271.

TP.HCM xét nghiệm COVID-19 4 lần cho người nhập cảnh

Riêng bệnh nhân 91phi công người Anh nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, trong tình trạng không sốt, mạch và huyết áp ổn định, tràn khí màng phổi phải đã dẫn lưu, tiếp tục thở máy, tiên lượng còn nặng.
Theo HCDC, hiện nay, những người nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất sau khi thực hiện cách ly tập trung thì tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tổng cộng 4 lần, gồm vào ngày đầu tiên cách ly, ngày thứ 5, ngày thứ 10 và lần cuối là ngày thứ 14, trước khi rời khỏi khu cách ly tập trung (trước đây là chỉ xét nghiệm ngày đầu tiên và ngày cuối cùng).
Bên cạnh đó, TP.HCM tiếp tục tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh là 30 ngày. Thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm với các bệnh nhân dương tính trở lại sau xuất viện.

3 bệnh nhân Covid-19 nặng ở Việt Nam: 2 người tiến triển hơn, BN91 vẫn rất nặng

Tính đến ngày 4.5, HCDC đã giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP.HCM. Theo đó, HCDC đã lấy mẫu xét nghiệm 280 người, 258 có kết quả âm tính, còn lại đang đợi kết quả.
Hiện TP.HCM có 87 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của TP.HCM; 164 người đang được cách ly tại nhà phòng dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm