TP.HCM: Thu nhập tăng thêm của công chức quý 2 vẫn theo cách tính cũ ​

6 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết cách đánh giá và phân loại để chi trả thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức TP.HCM trong quý 2 năm 2019 vẫn theo quy định cũ.
Cán bộ, nhân viên ở UBND P.Bình Hưng Hòa A (Bình Tân) đang giải quyết thủ tục, hồ sơ cho người dân - Ảnh: Độc Lập Cán bộ, nhân viên ở UBND P.Bình Hưng Hòa A (Bình Tân) đang giải quyết thủ tục, hồ sơ cho người dân - Ảnh: Độc Lập
Cán bộ, nhân viên ở UBND P.Bình Hưng Hòa A (Bình Tân) đang giải quyết thủ tục, hồ sơ cho người dân - Ảnh: Độc Lập
Bên lề hội nghị Thành ủy TP.HCM sáng 8.7, trả lời báo chí, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết cách tính để chi trả thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức TP.HCM trong quý 2 năm 2019 vẫn theo quy định cũ và việc áp dụng cách tính mới sẽ được áp dụng cho quý 3 năm 2019 trở đi.
Theo ông Phong, trước đó, theo đề nghị của Thành ủy và HĐND TP.HCM, UBND TP.HCM có kế hoạch chi trả thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức ở TP.HCM từ quý 2 năm 2019 theo khung đánh giá mới. Do đó UBND TP.HCM có công văn gửi sở ngành, quận huyện và cơ quan liên quan yêu cầu chưa đánh giá, phân loại hiệu quả công việc đối với cán bộ, công chức, viên chức trong quý 2.2019.
“Tuy nhiên, sau khi có ý kiến của Sở Tư pháp, UBND TP.HCM quyết định việc chi trả thu nhập tăng thêm theo cách đánh giá, phân loại mới sẽ được áp dụng vào quý 3.2019. Tiêu chí, cách tính mới vừa được Thường trực UBND TP.HCM thông qua và sau khi Chủ tịch UBND TP.HCM kí ban hành sẽ được gửi về dưới cơ sở cập nhật", ông Nguyễn Thành Phong nói.
Ông Nguyễn Thành Phong cho biết cách đánh giá mới chặt chẽ và xác thực hơn hiệu quả công việc của cán bộ, công chức được chi trả thu nhập tăng thêm. Chỉ số đánh giá mới cũng gắn với chỉ số hài lòng của người dân và gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị được chi trả thu nhập tăng thêm.
Ngày 4.7, UBND TP.HCM có văn bản khẩn gửi sở ngành, quận, huyện và các cơ quan liên quan tạm thời chưa tổ chức đánh giá, phân loại quý 2 năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý. Việc đánh giá, phân loại sẽ được thực hiện sau khi UBND TP.HCM ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 4631.
Trước đó, dựa trên theo tinh thần Nghị quyết 54 của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù cho TP.HCM, HĐND TP.HCM ban hành Nghị quyết số 03 về chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn.
Theo Nghị quyết 03, cán bộ, công chức, viên chức xuất sắc năm 2018 được tăng tối đa 0,6 lần mức chi hiện tại; năm 2019 là 1,2 lần và gấp 1,8 lần vào năm 2020. Năm 2019, TP.HCM dự kiến chi hơn 7.200 tỉ đồng cho thu nhập tăng thêm này. Kinh phí này được lấy từ các nguồn: cải cách tiền lương năm trước chuyển sang; cải cách tiền lương trích lập từ nguồn thu được để lại hằng năm; ngân sách cấp huyện, thành phố...
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, sau một thời gian thực hiện, từ phản ánh ở cấp cơ sở, xuất hiện một số khó khăn, vướng mắc trong việc xác định đối tượng thụ hưởng. Các đơn vị đã gửi đề xuất, kiến nghị về Sở Nội vụ để tổng hợp, trình UBND TP.HCM hướng sửa đổi, khắc phục một số vấn đề còn bất cập mà cơ sở phản ánh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô Thị Thi

Ngô Thị Thi

Tôi cũng là người lao động nhưng là đối tượng hợp đồng trong định biên. Tôi cũng đã hoàn thành xuất sắc công việc được giao, nhưng không được hưởng chế độ 0,6 và 1,2 của nghị định mới. Tôi thấy bất công vì hiệu qủa công việc giữa người hợp đồng và người viên chức là như nhau. Mong đươc xem xét đúng hơn về phần đối tượng được hưởng và cũng như các chị em nghĩ thai sản cũng vậy.
Đặng Thị Thế Thuỷ

Đặng Thị Thế Thuỷ

Cán bộ làm công tác Hội Chữ Thập đỏ cấp Quận là những người làm công tác xã hội tích cực tham gia các ban ngành đoàn thể chính trị, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chính sách pháp luật Nhà nước. Vận động chăm lo dân nghèo, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người khó khăn, góp phần cùng chính qiyền điạ phương thực hiện và làm tốt công tác chính sách an sinh xã hội. Tuy nhiên họ không được hưởng chế độ Nghị qiyết 03. Rất mong lãnh đạo TPHCM xem xét tháo gỡ vướng mắk đệ họ cùng được hưởng chế đô chung
Thị nụ

Thị nụ

Trời. Quý 2 năm 2018 gv quận 12 còn chưa có luôn. Nói gì quý 2 năm 2019. Không biết tiền đã về tay ai
kim chi

kim chi

nghỉ hè 2 tuần của tháng 6 /2019 có bị coi là số ngày nghỉ. ko đc tính chi trả nghị quyết 03 (ht trừ số ngày nghỉ ra đồng nghĩa là ko tính tiền)
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Tây Ninh triển khai lực lượng tìm kiếm nạn nhân Nguyễn Thị Hồng N. /// ẢNH: NGỌC HÀ

Bi kịch kinh hoàng: Mẹ ôm 2 con nhảy xuống kênh nước

Bi kịch kinh hoàng xảy ra khi người mẹ ôm 2 đưa con 7 tuổi và 4 tuổi nhảy xuống con kênh sau khi đăng một dòng trạng thái 'đáng sợ' trên Facebook. Thi thể 2 mẹ con đã được tìm thấy, riêng bé 7 tuổi vẫn đang mất tích.