TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày từ ngày 2.8

16 Thanh Niên Online
TP.HCM có văn bản khẩn về việc tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày, kể từ ngày 2.8, để phòng chống dịch Covid-19.
TP.HCM sẽ tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến  /// Ngọc Dương TP.HCM sẽ tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến - Ngọc Dương
TP.HCM sẽ tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến
Ngọc Dương
Ngày 1.8, UBND TP.HCM thông tin toàn TP sẽ tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 2.8. 
Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức và quận, huyện tuyên truyền rộng rãi, quyết liệt hơn, triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân TP.HCM yên tâm "ai ở đâu ở đấy". Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi TP đến khi hết thời gian giãn cách, trừ trường hợp được UBND TP.HCM phối hợp với các tỉnh, thành đưa về quê theo yêu cầu.
Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giảm mật độ giao thông đối với các nhóm đối tượng được quy định tại Công văn 2490 được UBND TP.HCM ban hành ngày 26.7.

Bản tin Covid-19 ngày 1.8: Cả nước thêm 8.620 ca bệnh, các nơi hỗ trợ người dân để “ai ở đâu ở đấy”

Tổ chức tiêm vắc xin nhanh, an toàn, hiệu quả, không để vắc xin hết hạn. Các quận, huyện và TP.Thủ Đức đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng; tùy theo điều kiện có thể tổ chức tiêm sau 18 giờ đối với những điểm tiêm có khả năng đáp ứng; tổ chức tiêm lưu động tại các khu vực đặc thù; đảm bảo phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Tổ chức đảm bảo cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn nguồn dự trữ, nhất là người dân tại khu phong tỏa; không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc; tổ chức hỗ trợ y tế cần thiết cho mọi người dân, nhất là người dân trong khu phong tỏa.
Tăng cường chăm lo, động viên tinh thần, đảm bảo phương tiện phòng hộ, hỗ trợ vật chất cho lực lượng y tế tuyến đầu và các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19.
Về phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị nhà nước trong thời gian TP.HCM tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội toàn TP: thực hiện theo Công văn số 2510 ngày 27.7 của UBND TP.HCM.
Trước đó, TP.HCM bắt đầu giãn cách xã hội 14 ngày theo Chỉ thị 16, từ 0 giờ ngày 9.7. Đến ngày 23.7, UBND TP.HCM thông báo TP.HCM sẽ tiếp tục giãn cách xã hội đến ngày 1.8. Song song đó, từ 18 giờ ngày 26.7, TP.HCM tăng cường biện pháp giãn cách xã hội, yêu cầu người dân không được ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau. 

TP.HCM chỉ còn 29 chợ bán hàng vì Covid-19, dân mua rau trên xe buýt

6 trường hợp được lưu thông trong khung giờ giới hạn từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau:
- Cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.
- Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn thành phố, bao gồm cả công tác phát hành báo.
- Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về: điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.
- Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện “1 cung đường, 2 điểm đến”; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hoá xuất nhập khẩu.
- Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở 12 cửa ngõ chính của thành phố.
- Người dân TP.HCM đi tiêm vắc xin theo lịch thông báo vào buổi tối. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tri

Tri

Kính nhờ quý báo phản ánh giùm: cách tính tiền mùa dịch của công ty cấp nước Chợ lớn, tháng 7 tính bằng tháng 6 là dựa trên cơ sở nào? Sao ko phải là bình quân của 6 tháng trước? Tháng trước van nước nhà mình bị hư phải đóng cả triệu tiền nước, tháng này bắt mình đóng cả triệu như vậy luôn. Các vị toàn giành cách dễ để làm, phần khó đẩy cho khách hàng là như thế nào?
NVH

NVH

Có kiểm tra chỉ số đồng hồ nước chưa? Có chênh lệch không? Nếu có gọi điện báo ngay cho chị cục cấp nước ngay và chụp hình chỉ số đồng hồ nước gởi cho họ. Tôi từng làm như vậy và họ điều chỉnh lại ngay.
Nguyễn Thành Thái

Nguyễn Thành Thái

Kiểu tính tiền như tiền điện vậy. Nhân viên k đi lấy số đc nên lấy bằng tháng trước. Tháng sau nếu ghi đc tính tổng rồi trừ đã đóng ra tiền bạn phải thanh toán đợt sau. Nếu tính sai thì bạn nên phản ánh lên tổng đài CTY cấp nước xem
3 phản hồi
Văn Qúi mai

Văn Qúi mai

Thành phố nên xem mô hình của Đà Nẳng tham khảo và áp dụng theo ,ngoài chỉ thị 16 Đà Nẳng còn tăng cường thêm hàng trăm chốt cố định dầy đặc, để kiểm tra và mời người dân không có việc cần thiết quay về nhà , đây là mô hình rất hiệu quả , đi đúng hướng để trấn áp dịch, chỉ trong tuần đầu thôi chỉ số lây bệnh sẽ đứng yên không tăng nữa , qua tuần thứ 2 chỉ số lây nhiểm sẽ giảm dần từng ngày hiệu quả vô cùng , nếu không tin thì cứ quan sát Đà Nẳng làm rồi coi kết quả như thế nào rồi bắt chước làm theo chưa muộn .
Hoàng

Hoàng

Đà Nẵng về mọi thứ không thể so với TPHCM : dòng vốn kinh tế, vị trí địa chính trị, mật độ xe cộ, dân cư, số lượng doanh nghiệp. Chủng virus TPHCM gặp lần này tốc độ lây lan mạnh gấp 1000 lần chủng cũ. Về chốt gác đã là quá nhiều rồi.
NVH

NVH

Có đi ở Sài Gòn lúc này không mà nói như thiệt vậy? Có biết các chốt kiểm soát cố định và tuần tra lưu động ở Sài Gòn nhiều lắm không?
3 phản hồi
Văn Qúi mai

Văn Qúi mai

Ngoài các chốt lưu động , thành phố cần lập thêm các chốt cố định dầy đặc như Đà Nẳng đã làm, tôi đảm bảo chỉ 1 tuần đầu thôi chỉ số lây nhiểm sẽ đứng nguyên , không tăng nữa , qua tuần thứ 2 sẽ giảm dần theo từng ngày, không tin hả, cứ nhìn Đà Nẳng làm có hiệu quả không rồi bắt chước làm theo cũng chưa muộn
Nguyễn văn Thành

Nguyễn văn Thành

TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày từ ngày 2.8.
Xong 14 ngày này có phải tiếp tục thêm 14 ngày nữa không? Hoàn toàn có thể có .
Các vị cần gạch đầu dòng những cấp bách phải làm cho được trong 14 ngày này.
Giả dụ sau đó tiếp 14 ngày nữa, quý vị có biết phải làm gì không ?
Xoay quanh 2 vấn đề nhức nhối : cứu người khỏi tử vong covid và đói.
Andy Quách

Andy Quách

Vậy chú em có cao kiến gì không?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm