TP.HCM: Tiếp tục phát thông báo khẩn liên quan ổ dịch Covid-19 bar Buddha

5 Thanh Niên Online
HCDC đề nghị những người từng đến quán bar Buddha (quận 2, TP.HCM) từ ngày 13.3 đến 17.3 phải khai báo ngay với cơ sở y tế cho dù đã qua 14 ngày kể từ ngày cuối cùng vào quán bar Buddha.
Chiều 1.4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tiếp tục phát thông tin khẩn về việc truy tìm những người liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại bar Buddha.
Theo HCDC, một bữa tiệc đã được tổ chức tại quán bar Buddha (số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2) vào ngày 14.3, đến nay xác định có khoảng 200 người tham gia.
TP.HCM xác định đây là một chuỗi lây truyền Covid-19 vì đã phát hiện 15 trường hợp nhiễm có liên quan, bao gồm 11 trường hợp có vào quán bar Buddha và 4 trường hợp lây nhiễm do tiếp xúc với người nhiễm từ bar Buddha sau đó.
Nhằm kiểm soát tình hình, cắt đứt chuỗi lây nhiễm này cũng như phòng lây nhiễm trong cộng đồng, HCDC đề nghị những người từng đến quán bar Buddha từ ngày 13.3 đến 17.3 phải khai báo ngay với cơ sở y tế cho dù đã qua 14 ngày kể từ ngày cuối cùng vào quán bar Buddha.
Theo HCDC, những trường hợp đến bar Buddha vào thời gian trên nhưng không tự giác khai báo, khi được phát hiện vào bất cứ thời gian nào cũng phải chịu xử lý theo quy định của pháp luật. Hãy gọi đường dây nóng của trung tâm y tế quận huyện hoặc của HCDC để được hỗ trợ.

Việt Nam công bố bệnh nhân 213, 214, 215, 216, 217, 218 mắc bệnh Covid-19

TP.HCM: Tiếp tục phát thông báo khẩn liên quan ổ dịch Covid-19 bar Buddha - ảnh 1

Những người liên quan đến ổ dịch Covid-19 bar Buddha, cần liên hệ ngay đường dây nóng của HCDC và các trung tâm y tế quận, huyện tại TP.HCM

Ảnh: HCDC

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Mọi người hãy hành động vì chính bản thân mình, gia đình mình và xã hội !
Thường

Thường

Quán bar mà trang trí toàn tượng phật, nhìn là không được rồi
Nguyễn Tấn Mỹ

Nguyễn Tấn Mỹ

Trốn tránh phát hiện ra đề nghị truy tố theo Luật cho chừa. TATC có văn bản hướng dẫn rồi.
Trantran

Trantran

Chính quyền nên có kênh thông báo bằng nhiều ngôn ngũ vì quán bar này đa số là người nước ngoài.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm