TP.HCM tiết kiệm hơn 22 tỉ đồng khi gửi thư mời điện tử

1 Thanh Niên Online
Thay đổi từ gửi thư mời họp bằng giấy sang thư điện tử giúp TP.HCM tiết kiệm được hơn 22 tỉ đồng.
Ông Nguyễn Thành Phong chỉ đạo các sở ngành không được "ngâm" hồ sơ, dành thời gian trả lời cho cử tri  /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG Ông Nguyễn Thành Phong chỉ đạo các sở ngành không được "ngâm" hồ sơ, dành thời gian trả lời cho cử tri - ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Ông Nguyễn Thành Phong chỉ đạo các sở ngành không được "ngâm" hồ sơ, dành thời gian trả lời cho cử tri
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Chiều 17.5, chủ tịch UBND TP.HCM ông Nguyễn Thành Phong nghe báo cáo sơ kết hơn 2 năm thực hiện chương trình cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn TP. 
Tại cuộc họp, ông Huỳnh Công Hùng, Phó giám đốc Sở Nội vụ cho biết, kết quả thực hiện việc áp dụng chữ ký điện tử trong trao đổi văn bản điện tử, thư mời họp, chấm dứt tình trạng sử dụng văn bản giấy giúp TP.HCM tiết kiệm hơn 22 tỉ đồng. Riêng ở các sở, ban ngành, quận, huyện, các tổng công ty nhà nước đã tiết kiệm hơn 1,5 tỉ đồng đối với thực hiện thư mời điện tử thay cho thư mời giấy.
Hàng loạt hồ sơ nhà đất bị "ngâm"
Ông Hùng đánh giá, các đoàn kiểm tra thực hiện công tác cải cách hành chính theo chỉ đạo của UBND TP.HCM phát hiện tại các quận, huyện, văn phòng đăng ký đất đai có hàng loạt hồ sơ nhà đất bị “ngâm”, có hồ sơ bị “ngâm” từ tháng này qua tháng khác, gây nhiều bức xúc cho người dân. 
"Thủ tục hành chính còn chồng chéo, phức tạp, luôn biến động; thái độ phục vụ của cán bộ, công chức trong giải quyết công việc cho người dân và doanh nghiệp có tiến bộ hơn, nhưng cũng còn hiện tượng né tránh, sợ trách nhiệm...", ông Hùng nói.

Đại diện UBND Q.7 cho biết, đối với việc giải quyết vướng mắc ý kiến của người dân, HĐND có nhiều văn bản đề nghị sở ngành trả lời phản ánh cho cử tri nhưng sở ngành trả lời rất chậm. Người dân phản ánh không hài lòng, bức xúc rất nhiều.

Trước ý kiến này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo, các sở ngành không được "ngâm" hồ sơ, dành thời gian trả lời cho cử tri vì đó là trách nhiệm đối với dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nga

nga

sao năm nào họp cũng nghe lôi ra nói xong rồi cũng vẫn vậy. vì sao vậy ???????? hỡi các quan

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm