TP.HCM tính chuyện dừng xe khách liên tỉnh vào tối 27.3 phòng dịch Covid-19

42 Thanh Niên Online
Sở Giao thông Vận tải TP.HCM được giao nhiệm vụ lên phương án tạm ngưng xe khách liên tỉnh ra vào thành phố từ tối mai (27.3) để hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.
Hành khách đón xe từ bến xe Miền Đông đi về các tỉnh. /// Ảnh: Đậu Tiến Đạt Hành khách đón xe từ bến xe Miền Đông đi về các tỉnh. - Ảnh: Đậu Tiến Đạt
Hành khách đón xe từ bến xe Miền Đông đi về các tỉnh.
Ảnh: Đậu Tiến Đạt
Tại cuộc họp trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19 chiều tối 26.3, Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong giao Sở GTVT nghiên cứu việc tạm dừng hoặc tổ chức rất ít chuyến giao thông công cộng, đối với các chuyến hoạt động phải lên phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
Bên cạnh đó, lập phương án ngưng các xe vận chuyển khách liên tỉnh ra vào TP.HCM, trừ xe vận chuyển hàng hóa, xe làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19 và dịch vụ công từ 18 giờ ngày 27.3.

30.000 người Hải Phòng “ra trận” đứng 2.500 chốt ngăn chặn virus corona

Ông Phong cho biết các chuyến bay quốc tế đã tạm dừng đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, nhưng các chuyến bay quốc nội vẫn còn. Vì không thể dừng tất cả các chuyến bay quốc nội đến TP.HCM nên Sở GTVT kiến nghị Bộ GTVT hạn chế số lượng chuyến bay về TP.HCM; kiến nghị Bộ có biện pháp quản lý chặt chẽ các tuyến đường sắt vào TP.HCM.
TP.HCM tính chuyện dừng xe khách liên tỉnh vào tối 27.3 phòng dịch Covid-19 - ảnh 1

Bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh) là bến xe lớn nhất TP.HCM.

Ảnh: Phạm Hữu

Toàn bộ cán bộ y tế không được rời TP.HCM, chờ điều động

Liên quan đến trường hợp mắc bệnh và người nghi nhiễm Covid-19 phải cách ly tại huyện Bình Chánh, ông Phong yêu cầu toàn bộ cán bộ y tế không được rời thành phố kể từ 18 giờ ngày 26.3, sẵn sàng chờ lệnh điều động.
TP.HCM chấp nhận hình thức chỉ định thầu để Sở Y tế đẩy nhanh tiến độ đầu tư trang thiết bị, đảm bảo công suất xét nghiệm 5.000 mẫu/ngày để chuẩn bị triển khai xét nghiệm, tầm soát trong cộng đồng với các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. “Đây là kỳ vọng và mong mỏi của 13 triệu dân thành phố gửi gắm cho ngành y tế”, ông Phong cho biết.
Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết không thể chấp nhận các trường hợp đầu cơ tích trữ nhu yếu phẩm, thiết bị y tế để trục lợi trong thời điểm cả nước bước vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 và khẳng định TP.HCM sẽ xử lý nghiếm đối với hành vi này.

Bình luận 42

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hà

Thiết nghĩ với tình hình dịch bệnh ngày một phức tạp thế này. Nhà nước phải có phương án mới. Có khi tỉnh nào phong tỏa tỉnh đó vậy. Coi như ngừng giao dịch 14 ngày. Nếu không có lẽ sẽ rất nguy hiểm cho đất nước.
Võ Ngọc Hoàng

Võ Ngọc Hoàng

Mình thống nhất theo ý kiến của Bạn..nè
Hoàng Mai Thanh

Hoàng Mai Thanh

OK.. Tôi đồng ý ! Tinh thần này, Tôi ủng hộ !
Để ngăn chặn Dịch thì không có biện pháp khả thi nào hơn, biện pháp này đâu ! Thiết nghĩ, mọi người Nên ủng hộ và thực hiện biện pháp ở yên trong nhà...
Le Hong

Le Hong

Ủng hộ chủ tịch tp HCM
Tuýen

Tuýen

Ngưng là đúng đắn. Ai ở đâu thì ở nguyên chỗ đó 2 tuần đi rồi tính tiếp. Chứ cứ chạy lưng tung không khéo về quê lại đưa virus về theo cho người thâm và khu vực sống mới.
Hieu

Hieu

cũng đúng nhưng thiệt hại kinh tế chắc k nhỏ
Thắng

Thắng

Cấm xe chở người chứ đâu có cấm xe chở hàng đâu bạn
Lô j nguyễn

Lô j nguyễn

Sẵn dịp này cho dời bến xe miền đông ra q9 luôn đi.
Hhh

Hhh

Bệnh nhân về Tp HCM khám bệnh định kỳ thì giải quyết đi lại như thế nào ?
minh

minh

không khám định kỳ 1 tháng kg chết , bạn có thể mua thêm toa thuốc nhưng bạn nhiễm Covid-19 lây cả bệnh viện thì sao ? bạn hãy nhìn mấy anh hỗ trợ cách ly bạn có đau lòng không
Hoài Vinh

Hoài Vinh

Bạn có thể đi xe cá nhân, người ta chỉ dừng xe khách chạy liên tỉnh thôi
Kevin

Kevin

Nếu bạn không giàu để có xe hơi riêng (hoặc thuê xe ) thì chắc phương tiện bạn đi lại hàng ngày là xe máy đúng không? Vậy thì đi xe máy đi, đâu có cấm xe máy. Còn bệnh nặng đến mức không ngồi được xe máy, thì các xe cấp cứu của bệnh viện vẫn được phép chạy mà.
Jun

Jun

mấy ngày trước mình thấy tình hình dịch rất căng ở TP HCM nên mình quyết định lên tái khám sớm. Và bệnh của mình được BS cho 2 tháng để tránh tình hình đi lại nơi công cộng.
tuyển

tuyển

Làm như ai cũng giàu như bạn vậy, xe khách đi về 400k thuê xe thì 2 triệu
Bien vd

Bien vd

Tự thuê xe riêng, thế cũng hỏi, dịch thì phải chịu tốn ít tiền chứ còn hơn tốn cả đống.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm