TP.HCM xén vỉa hè để giảm kẹt xe

6 Thanh Niên
Ngày 22.10, Khu quản lý giao thông đô thị số 3 - thuộc Sở GTVT TP.HCM đề xuất UBND TP.HCM cho xén vỉa hè, mở rộng lòng đường tại giao lộ Nguyễn Thái Sơn - Phan Văn Trị (Q.Gò Vấp) để giảm kẹt xe.
Cụ thể, xén bớt vỉa hè đường Phan Văn Trị mở rộng mặt đường để tăng thêm làn xe và xén bớt vỉa hè đường Nguyễn Thái Sơn tạo thêm làn rẽ trái từ Nguyễn Thái Sơn vào Phan Văn Trị.
Trong khi đó, tại ngã năm Đài liệt sĩ (Q.Bình Thạnh), Khu quản lý giao thông đô thị số 2 đề xuất Sở GTVT mở rộng vỉa hè đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, chỉnh làn chờ xe tại giao lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh - Ung Văn Khiêm lên 3 làn; cấm các phương tiện lưu thông hướng từ đường D2 rẽ vào D5 từ 6 - 9 giờ và 16 - 19 giờ, lộ trình thay thế là D2 - Điện Biên Phủ - Xô Viết Nghệ Tĩnh - D5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thế Dũng

Thế Dũng

Cần xén thêm, hoặc thu hẹp bớt vỉa hè ở trong khu nội thành này để lấy thêm đường cho xe chạy. Vỉa hè bây giờ chỉ để cho người buôn bán lấn chiếm gây mất trật tự thêm chứ có bao nhiêu người đi bộ đâu!
Văn Minh

Văn Minh

Theo tôi, si có sáng kiến xén vỉa hè để tăng diện tích mặt đường thì đó là một tối kiến chứ không thể là sáng kiến vì nếu ai tinh tường sẽ thấy dù có tăng gấp đôi diện tích mặt đường hiện nay thì đường này vẫn bị kẹt vì có qua nhiều thứ làm cho nó kẹt chứ không chỉ do mặt đường hẹp.
- Ý thức người tham gia giao thông kém
- Nút giao thông ở đây không thoát được
- Phương tiện nhất là xe máy quá đông
- Điều tiết giao thông chưa hợp lý.
Vậy cần
- Xây cầu vượt
- Nên cấm một số phương tiện thô sơ tham gia giao thông
- Nếu cấm được xe máy thì tốt nhất
km

km

không kiểm soát dân nhập cư....thì mở rộng đường bao nhiêu cũng kẹt xe thôi....chẳng lẽ mở hoài,,,,
Ba Huy

Ba Huy

Vỉa hè có giá trị của nó trong giao thông và sinh hoạt đô thị. Không kể những vỉa hè bị chiếm dụng mà không bị xử lý, từ lâu vỉa hè cũng bị biến thành làn xe cho phuong tiện lưu thông mà không cần tốn kinh phí cắt xén. Giải pháp trước mắt vẫn là tăng cường cảnh sát giao thông phối hợp với lực lượng địa phương, cấm lưu thông giờ cao điểm các xe khách lớn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc cách ly F0, F1 triệu chứng nhẹ tại nhà sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện điều trị Covid-19  /// ẢNH: KHÁNH TRẦN

Cách ly F0, F1 tại nhà, làm sao để dân an tâm?

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ca nhiễm tăng cao khiến bệnh viện quá tải, nên việc F0 nhẹ, không triệu chứng (kể cả F1) cần được cách ly theo dõi y tế tại nhà là cấp thiết. Kể cả việc test nhanh Covid-19 cũng cần khuyến khích.